- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè củ năng - món chè được giới trẻ Hà Nội "check in" rần rần
Chè củ năng trái dừa sẽ là món chè giải nhiệt hấp dẫn đối với bất cứ ai trong mùa hè này.
Nguyên liệu
500g củ năng
100g bột năng
1 củ dền
Lá dứa
Đường
1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
1 lon nước cốt dừa nhỏ
1 quả dừa xiêm
Cách làm
Bước 1
Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 2
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc bỏ bã. Làm tương tự với lá dứa ta được hai bát nước cốt màu xanh và đỏ như thế này.
Bước 3
Đổ nước củ dền vào nồi, thêm một thìa đường vào đun sôi, đổ ½ chỗ củ năng thái hạt lựu vào nồi đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, đổ củ năng ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Đổ củ năng vào bát, múc khoảng 1-2 thìa bột năng vào bát, trộn đều để bột năng bám đều xung quanh từng miếng củ năng.
Bước 5
Đổ nước lá dứa vào nồi, thêm 1 thìa đường vào đun ở lửa nhỏ, đổ ½ chỗ củ năng còn lại vào đun, khi củ năng chuyển màu xanh thì vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 6
Làm tương tự như với củ dền, bạn cho 1-2 thìa bột năng vào bát, trộn đều để bột năng bám xung quanh từng miếng củ năng.
Bước 7
Đổ nước vào nồi, đun sôi, cho củ năng màu đỏ vào nồi luộc trước, khi bột bám ngoài miếng củ năng chuyển trong thì bạn vớt ra bát. Tiếp tục cho củ năng màu xanh vào đun tiếp rồi vớt ra một bát khác. Lưu ý bát có sẵn nước lạnh để chống dính cho củ năng.
Bước 8
Đổ 300ml nước dừa tươi vào nồi, đun sôi, thêm đường cho vừa khẩu vị rồi cho từ từ 3g bột rau câu vào nồi khuấy đều.
Bước 9
Đổ thạch dừa vào ¼ quả dừa, chờ cho thạch đông lại.
Bước 10
Đổ 200ml nước vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị, đổ từ từ 2g bột thạch rau câu vào khuấy đều, thêm khoảng 10ml nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ thạch cốt dừa vào đầy ½ quả dừa, đợi thạch đông lại.
Bước 11
Đổ nốt nước cốt dừa vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị. Tiếp theo, hòa tan 1 thìa bột năng với 200ml nước, đổ vào nồi khuấy đều, đợi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 12
Gọt xoài và bóc vỏ, bỏ hạt chôm chôm, thái miếng vừa ăn.
Bước 13
Múc hoa quả, củ năng trân châu, vào quả dừa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Chè củ năng trái dừa là món chè giải nhiệt hấp dẫn đối với bất cứ ai trong mùa hè này. Món chè bao gồm trân châu củ năng, hoa quả, thạch dừa và nước cốt dừa. Tuy đơn giản, nhưng hương vị của món chè rất đặc biệt khiến cho ai ăn thử đều sẽ thích mê.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.