- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kim chi thật dễ đảm bảo thành công ngay trong lần đầu
Đây là cách làm rất dễ và đảm bảo thành công ngay trong lần đầu.
Nguyên liệu
1 kg cải thảo
1/4 chén muối biển
Nước
1 muỗng tỏi xay nhuyễn (5-6 tép)
1 muỗng cà phê gừng nạo
1 muỗng cà phê đường
2-3 muỗng canh bột nêm
1-5 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc
160 gram củ cải gọt vỏ và cắt thành que diêm
4 tép hành lá, cắt tỉa và cắt thành miếng
Cách làm:
Bước 1
Cắt cải thảo theo chiều dọc làm tư, bỏ lõi. Rồi cắt ngang lại có độ dài khoảng 2-3cm.
Bước 2
Cho cải thảo và muối trong một bát lớn. Đeo găng tay vào rồi bóp muối vào cải thảo cho đến khi cải mềm một chút, sau đó thêm nước vào ngập mặt cải thảo. Đặt một tấm thớt lên mặt đè cải xuống, để yên trong 1-2 giờ.
Bước 3
Rửa sạch cải thảo dưới nước lạnh 3 lần, vắt cho sạch nước.
Bước 4
Trộn tỏi, gừng, đường, hạt nêm, nước và ớt trong một bát nhỏ. Trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nếu thích cay hơn thì cho thêm ớt bột vào.
Bước 5
Nhẹ nhàng vắt cải thảo lần nữa cho sạch nước rồi cho vào một tô trộn lớn kế tiếp cho củ cải, hành lá, hỗn hợp gia vị ớt vừa trộn ở trên vào.
Bước 6
Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp cải và các loại gia vị lên.
Bước 7
Cho kim chi vào lọ, ép chặt kim chi xuống để phần nước nổi lên trên mặt khoảng 1 cm, lấy nan tre ghim chặt lại và đậy nắp lại.
Bước 8
Để kim chi ở nhiệt độ phòng cho 1-5 ngày. Khi kim chi có vị đủ chín thì cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm:
Đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng bạn đã có món kim chi thật ngon rồi đó. Vị kim chi cay cay, chua chua, giòn giòn thật hấp dẫn. Rất tuyệt nếu dùng với thịt kho hay các món mặn khác.
-
Vào bếp6 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp12 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!