Cách làm kimbap chiên hấp dẫn dụ bé ăn ngon cuối tuần

Thưởng thức món kimbap chiên thơm ngon, phần vỏ bên ngoài giòn giòn chấm cùng sốt mayonnaise thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm kimbap chiên không hề khó.

Thưởng thức món kimbap chiên thơm ngon, phần vỏ bên ngoài giòn giòn chấm cùng sốt mayonnaise thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm kimbap chiên không hề khó.

Kimbap là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, nhưng được người Việt yêu thích vì độ thơm ngon, tiện lợi. Kimbap (cơm cuộn) vừa có thể ăn cùng một lúc nhiều thức ăn khác nhau lại gọn gàng, có thể đem đi du lịch hay đi làm. Vì thế chị em nội trợ rất yêu thích món này.

Kimbap hấp dẫn là thế kimbap chiên còn có độ hấp dẫn hơn vì khi chiên lên vỏ cơm cuộn giòn giòn dễ ăn cũng bớt ngấy. Nếu ai không thích vị tanh của rong biển thì sẽ thích kimbap chiên.

Cách làm kimbap chiên không khó, chị em có thể tham khảo dưới đây.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 chén gạo sushi (tức gạo cuốn sushi)
- 2 miếng ức gà chiên giòn (bạn có thể dùng thịt heo chiên)
- 4 thanh cua
- 1 củ cà rốt, dưa chuột
- Lá rong biển
- 1 quả trứng gà
- 1 chén bột chiên xù

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

- Khi làm kimbap chiên, nếu không có thanh cua bạn có thể thay thế bằng giò lụa, chả hoặc xúc xích. Thậm chí sử dụng tất những nguyên liệu này làm nhân cũng được.

- Bạn có thể cho thêm rau cải bó xôi, quả bơ nếu thích.

- Ngoài ra, nếu không thích ức gà chiên bạn có thể bỏ nguyên liệu này đi.

- Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nhân làm kimbap bị to quá, khó ăn.

- Rong biển dùng để cuộn kimbap là rong biển khô, bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị.  Lưu ý, mỗi cuộn kimbap thường dùng 1 lá rong biển, bạn chỉ cần chuẩn bị 4 – 5 lá cho một lần chế biến là đủ (cho 4 – 5 người ăn).

PHẦN 2: CÁCH LÀM KIMBAP CHIÊN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dưa leo rửa sạch thái cọng dài.

- Cà rốt cắt sợi dài luộc sơ.

- Thanh cua cắt khúc

Lưu ý, những nguyên liệu này khi cắt nên để độ dài của chúng bằng nhau.

Bước 2: Chiên trứng

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Làm nóng chảo với 1 xíu dầu ăn láng chảo, cho trứng vào chiên chín rồi gấp lại.

Bước 3: Nấu cơm

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước nấu chín. Tuy nhiên gạo làm cơm cuộn khá dẻo nên cần lưu ý lúc tra nước sao cho phù hợp.

Bước 4: Cuộn kimbap

- Trải lá rong biển lên vỉ cuốn sushi, dàn 1 lớp cơm.

- Sau đó cho thanh cua + thịt gà chiên + cà rốt và trứng chiên chín giữa. Nhẹ nhàng cuộn tròn, để qua 1 bên.

- Bây giờ trải màng thực phẩm lên vỉ, dàn 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho cuộn kimbap vào, cuộn tròn chặt tay.

- Sau đó, lăn qua bột chiên xù.

- Lưu ý, cần lăn qua, lăn lại vài lần để bột chiên xù bám vào cơm một lớp dày.

Bước 5: Chiên kimbap

- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cuộn kimbap vào chiên lửa vừa. Lưu ý, trong thời gian chiên cần lật để cơm vàng giòn đều. Sau đó, vớt kimbap ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

- Cắt kimbap chiên thành những khoanh tròn không quá dày sau đó, xếp lên đĩa là hoàn tất.

- Khi ăn kimbap chiên, chấm cùng mayonnaise hoặc tương cà, tương ớt. Ăn kèm kimchi các loại và củ cải muối vàng đều ngon.

Cách làm kimbap chiên không khó, chị em hãy thử nhé!

YÊU CẦU THÀNH PHẨM:

- Các miếng kimbap đều và đẹp, màu sắc vô cùng hấp dẫn, có thể thấy được hết các loại nhân bên trong.

- Kimbap chiên có vỏ bên ngoài giòn, vàng tươi, không bị cháy.

- Nhân kimbap với phần cơm kết dính với nhau không bị rời rạc.

Theo Khám phá


Cách làm kimbap

kimbap

Cơm cuộn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.