Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm

Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm đổi vị cho cả gia đình cuối tuần chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm đổi vị cho cả gia đình cuối tuần chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu làm măng xào lá lốt 

- 1 củ măng tươi (khoảng 1 kg)

- 250 g thịt ba chỉ

- 1 nắm lá lốt

 

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm-1

Cách làm măng xào lá lốt lạ miệng, đưa cơm (Ảnh minh họa)

Cách làm măng xào lá lốt 

- Trước tiên bạn lấy củ măng tươi lột bỏ bẹ lá, bổ đôi, cho củ măng vào nồi luộc khoảng 1 giờ rồi vớt ra. Thái củ măng thành lát vừa ăn.

- Lá lốt rửa sạch thái sợi. Thịt ba chỉ thái lát, ướp thịt với một ít muối và hạt nêm.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo săn rồi thêm măng đã thái vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà.

Cuối cùng thêm lá lốt vào đảo thơm lên là xong.

Chúc bạn thành công!


Theo giadinhvietnam

 


măng xào lá lốt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.