- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món ăn từ hấp bia rượu thơm ngon khó cưỡng
Những món ăn ngon nhờ kết hợp bia, rượu như cá hấp bia hay gà hấp rượu sẽ đem lại cảm giác thích thú lạ miệng cho những ai thưởng thức.
Những món ăn ngon nhờ kết hợp bia, rượu như cá hấp bia hay gà hấp rượu sẽ đem lại cảm giác thích thú lạ miệng cho những ai thưởng thức.
Hãy cùng trổ tài vào bếp nấu món ăn đầy mê hoặc này nhé.
1. Cá hấp bia
Nguyên liệu:
- Cá trắm hoặc cá quả (vì những loại quá này hấp thịt sẽ chắc hơn, không hay bị nát).
- Bia, dưa chuột, cà rốt, dứa.
- Gừng, xả, thì là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt.
Cách làm:
- Gừng đem thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, phần cọng để dài như que tăm.
- Cá rửa sạch, khứa chéo, tẩm ướp với xả, gừng, thì là, gia vị đầy đủ và thêm đường.
- Nhét xả, thì là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.
- Đổ bia vào nồi hấp (có thể hấp bằng nồi cơm điện).
- Rải cọng thì là, gừng, ớt lên trên. Ướp trong vòng 20-30 phút.
- Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.
Cá hấp bia mà được gỡ ra, đem cuốn với bún, rau thì ngon tuyệt cú mèo.
2. Gà hấp rượu
Nguyên liệu:
- 1 con gà non khoảng 1,8kg.
- 200ml rượu trắng.
- Tiêu, hành tây, hành tím, bột ngọt, nước mắm.
Để làm nước sốt cần có:
- Cà chua chín.
- Dầu mè, nước tương, nước bột bắp.
Cách làm:
- Gà làm sạch, bỏ lòng và chặt từng miếng, để ráo nước cho hành tím băm nhỏ, nước mắm gia vị vào trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Gắp gà ra đĩa, xếp gà thành nguyên con và chèn cải thìa xung quanh gà. Đổ rượu trắng vào đĩa và đem hấp trong khoảng 45 phút.
- Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu mè vào đun sôi, cho cà chua bỏ hạt thái hạt lựu vào đảo đều, khi cà chua đã mềm, cho tiếp nước tương và bột bắp vào quấy đều, đun sôi lại là được.
- Gà sau khi hấp xong thì rưới nước sốt lên mình gà cho ngon hơn và bắt mắt hơn.
Đây là một món ăn bổ dưỡng dành cho tất cả mọi người. Làm món gà hấp rượu không khó mà nguyên liệu cũng dễ tìm. Nên lựa chọn gà mái tơ sẽ ngon hơn nhiều so với gà đẻ. Gia vị cho món ngon này cũng khá quan trọng nên chị em cố gắng kiếm đủ. Nếu không độ ngon của món ăn sẽ bị giảm đi đáng kể đấy.
Những món ăn được chế biến bằng cách hấp thời gian chín sẽ khá lâu tuy nhiên hương vị đậm đà thơm ngon thì không kém những món ăn khác. Cùng vào bếp và trổ tài những món ngon mỗi ngày cho các đức lang quân của mình thưởng thức các mẹ nhé.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.