Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng

Nem lụi vốn là món ăn nổi tiếng ở Huế, tuy nhiên, không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà.

Nem lụi vốn là món ăn nổi tiếng ở Huế, tuy nhiên, không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà.

Đảm bảo món nem lụi của bạn vừa thơm, ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm nem lụi

- 500gr thịt xay

- 2 trứng vịt /gà

- Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)

- 10 củ sả

- 2 củ hành tím

- Hạt tiêu

- Rau xà lách, rau mùi, húng quế

- Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

- 500g bún

- Gia vị

Cách làm nem lụi

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.

- Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi đơn giản tại nhà này nhé!

Theo Dân Việt


hướng dẫn nấu ăn

đặc sản vùng miền

nem lụi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.