- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm ô mai me giải ngấy cho dịp Tết 2017
Mùa Tết, không thể thiếu đĩa ô mai chua ngọt để cân bằng bữa cơm lắm dầu mỡ, thịt thà.
Nhâm nhi ô mai chua là thú ăn vặt ai đi qua thời học sinh cũng hiểu. Đặc biệt vị chu ngọt, lại thoang thoảng chút cay nồng của gừng lại khiến ô mai thành món ăn giải ngán lý tưởng cho mùa Tết. Với các làm rất dễ dưới đây, bắt tay làm ngay một lọ để đãi khách Tết này thôi!
Nguyên liệu:
- 500gr me chín
- 500gr đường kính trắng, 20g muối
- 200gr khoai lang
- 100gr gừng
- 50gr cam thảo
Cách làm:
Bước 1:
- Me rửa sạch, bóc vỏ, để hạt và ngắt thành từng đoạn ngắn.
Bước 2:
- Tiếp đến, bạn luộc chín khoai, bóc vỏ, tán nhuyễn.
Bước 3:
- Giờ thì giã nát gừng và nhớ vắt bớt nước nhé!
Bước 4:
- Xay nhuyễn cam thảo.
Bước 5:
- Cho đường vào chảo, cho thêm 1 chút nước, đun đến khi nước đường sánh lại, sau đó cho me vào đảo đều tay, nhỏ lửa.
Bước 6:
- Cho tiếp khoai lang và gừng vào đảo đều. Sên đến khi cạn nước, me đặc lại thì tắt bếp.
Bước 7:
- Để me nguội bớt, vo thành từng viên vừa ăn, lăn qua lớp bột cam thảo.
Các bạn bảo quản ô mai trong túi nilon cột kín hoặc hũ hủy tinh nhé! Với vị chua đặc trưng, đây là món ăn vặt lý tưởng cho mùa Tết thay bánh kẹo, mứt ngọt….
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp21 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!