Cách làm ô mai me giải ngấy cho dịp Tết 2017

Chủ nhật, 15/01/2017 13:40
Mùa Tết, không thể thiếu đĩa ô mai chua ngọt để cân bằng bữa cơm lắm dầu mỡ, thịt thà.
Mùa Tết, không thể thiếu đĩa ô mai chua ngọt để cân bằng bữa cơm lắm dầu mỡ, thịt thà.

Nhâm nhi ô mai chua là thú ăn vặt ai đi qua thời học sinh cũng hiểu. Đặc biệt vị chu ngọt, lại thoang thoảng chút cay nồng của gừng lại khiến ô mai thành món ăn giải ngán lý tưởng cho mùa Tết. Với các làm rất dễ dưới đây, bắt tay làm ngay một lọ để đãi khách Tết này thôi!

Nguyên liệu:

- 500gr me chín

- 500gr đường kính trắng, 20g muối

- 200gr khoai lang

- 100gr gừng

- 50gr cam thảo

Cách làm:

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 3.

Bước 1:

- Me rửa sạch, bóc vỏ, để hạt và ngắt thành từng đoạn ngắn.

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 4.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn luộc chín khoai, bóc vỏ, tán nhuyễn.

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 5.

Bước 3:

- Giờ thì giã nát gừng và nhớ vắt bớt nước nhé!

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 6.

Bước 4:

- Xay nhuyễn cam thảo.

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 7.

Bước 5:

- Cho đường vào chảo, cho thêm 1 chút nước, đun đến khi nước đường sánh lại, sau đó cho me vào đảo đều tay, nhỏ lửa.

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 8.

Bước 6:

- Cho tiếp khoai lang và gừng vào đảo đều. Sên đến khi cạn nước, me đặc lại thì tắt bếp.

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 9.

Bước 7:

- Để me nguội bớt, vo thành từng viên vừa ăn, lăn qua lớp bột cam thảo.

Các bạn bảo quản ô mai trong túi nilon cột kín hoặc hũ hủy tinh nhé! Với vị chua đặc trưng, đây là món ăn vặt lý tưởng cho mùa Tết thay bánh kẹo, mứt ngọt….

Năm mới đến rồi, học cách làm ô mai me giải ngấy ngày Tết thôi! - Ảnh 10.

Bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet