Cách làm sinh tố rau má nước dừa mát lạnh cho mùa hè

Trời nắng nóng mà được thưởng thức một ly sinh tố rau má nước dừa mát lạnh, thơm ngon thì còn gì bằng.

Trời nắng nóng mà được thưởng thức một ly sinh tố rau má nước dừa mát lạnh, thơm ngon thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Rau má: 300g
- 1 trái dừa
- Đường, muối, nước đun sôi để nguội, đá viên. 
 


PHẦN 2: CÁCH LÀM RAU MÁ NƯỚC DỪA

Bước 1: Rau má nhặt bỏ lá úa, gốc già. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút. Vớt ra rổ để ráo nước.
 


 

Bước 2: Cắt nhỏ rau má sau đó cho vào máy xay cùng chút nước đun sôi để nguội xay nhỏ, sau đó cho rau má đã xay ra 1 tô lớn, tiếp tục xay cho đến khi hết. Lượng nước nhiều ít tùy theo độ đậm đặc mà bạn muốn. Sau khi xay nhỏ cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, để tủ lạnh cho mát. 
 


 

Bước 3: Dừa chọn trái vừa, không quá non để có thể lấy phần cơm dừa. Cho nước dừa ra tô, trái dừa bổ đôi dùng thìa nạo phần cơm dừa cho vào cùng. 
 


 

Bước 4: Khi uống cho nước cốt rau má ở trên cùng nước dừa và ít cơm dừa vào xay thêm khoảng 1 phút là được. Có thể thêm đường và đá nếu bạn muốn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố rau má nước dừa bổ dưỡng, mát lạnh, xua tan cái nóng ngày hè. 
 


Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sinh tố rau má nước dừa giải khát cho ngày nắng!

Theo Khám phá

giải nhiệt ngày hè

nước giải khát

sinh tố


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.