- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trà sữa chè xanh thơm ngon mát lạnh, giải nhiệt ngày hè cả nhà "mê tít"
Chỉ cần một vài nguyên liệu dễ kiếm, cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản bạn đã có ngay ly trà ngon mát và an toàn cho gia đình giải nhiệt ngày nắng nóng.
Chỉ cần một vài nguyên liệu dễ kiếm, cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản bạn đã có ngay ly trà ngon mát và an toàn cho gia đình giải nhiệt ngày nắng nóng
Dù là với người lớn hay trẻ nhỏ, một trong những thức uống giải khát được yêu thích nhất mỗi mùa hè chắc chắn không thể không nhắc đến trà sữa. Vị trà xanh tươi mát hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của sữa béo ngậy, thêm chút trân châu dai dai, thạch rau câu giòn vui miệng không khỏi khiến những “tín đồ trà sữa” mê mẩn.
Không chỉ có chè khô, chè túi lọc hay những loại bột thạch có bán sẵn trên thị trường mới có thể sử dụng làm trà sữa, mà những lá chè xanh thậm chí còn khiến cho thức uống này của bạn thanh mát và thơm ngon hơn nhiều.
Thay vì mua những loại trà sữa không đảm bảo an toàn thực phẩm bên ngoài, hãy áp dụng ngay cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản này và tự tay pha chế thành đồ uống ngon tuyệt “chiêu đãi” cả nhà nhé.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA CHÈ XANH
1.1 Nguyên liệu làm trà sữa
- Lá chè tươi: 50g
- Sữa tươi: 500ml
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Đường: tùy ý
- Đá viên
Nguyên liệu cơ bản để làm trà sữa chè xanh gồm lá chè tươi, sữa tươi và sữa đặc.
1.2. Nguyên liệu làm trân châu và thạch rau câu
- Bột năng: 100g
- Nước nóng
- Bột rau câu dẻo: 10gr
- Đường: 100gr
- Nước lọc: 600ml
- Các loại si rô trái cây hoặc cà phê,… tùy khẩu vị.
2. CÁCH LÀM TRÀ SỮA CHÈ XANH
Bước 1: Hãm trà xanh
Hãm lá chè tươi lấy nước cốt.
- Lá chè xanh tươi mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho chè sạch hẳn. Sau đó vớt ra để ráo.
- Cho chè tươi vào bình giữ nhiệt, nước đun thật sôi đồ vào bình để hãm chè trong khoảng 20 phút.
- Tùy theo sở thích uống trà đặc hay loãng mà chị em cho lượng nước hãm trà hợp lý.
- Khi nước cốt chè ra hết, rót nước chè ra bình hoặc ly.
Bước 2: Pha chế trà sữa chè xanh
Đun sôi hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và đường (tùy chọn).
- Sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị, bạn đổ vào nồi đun lửa nhỏ và khuấy đều.
- Vì sữa đặc đã tạo độ ngọt cho trà sữa nên bạn có thể cho thêm đường nếu muốn uống ngọt hơn.
- Khi hỗn hợp sữa đã sôi, bạn cho phần nước chè xanh vào khuấy đều. Đun trên bếp khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội và đổ ra cốc.
Bước 3: Làm trân châu
- Cho ½ bột năng vào tô, đồ từ từ nước nóng già vào rồi trộn đều bằng phơi. Lưu ý, làm trân châu phải sử dụng nước nóng già nếu không sẽ hỏng bột và trân châu khi luộc cũng không được dai.
- Cho thêm chỗ bột còn lại vào, đổ thêm nước nếu cần. Lúc nào bột đỡ nóng bạn có thể dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn.
Trân châu sau khi đã nặn viên cho vào nồi nước sôi, đun đế khi chín.
- Nặn bột thành các viên nhỏ, tròn. Đun nước sôi, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín.
- Vớt trân châu đã chín ra và ngâm vào nước lọc lạnh có pha đường để trân châu dai và không dính vào nhau.
Bước 4: Làm thạch rau câu
Các bước làm thạch rau câu đơn giản.
- Trộn đều bột rau câu và 100g đường đã chuẩn bị trong một tô thủy tinh.
- Đun sôi nước, thêm hỗn hợp trên vào và khuấy đều cho đến khi bột tan.
- Cho thêm si rô trái cây hoặc hương vị tùy ý, chẳng hạn như cà phê, cacao đều được.
- Đổ rau câu ra khuôn, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng lấy ra cắt hạt lựu.
Thạch rau câu sau khi đã cắt nhỏ.
THƯỞNG THỨC TRÀ SỮA CHÈ XANH
- Đổ trà sữa trà xanh ra ly, cho thêm đá, trân châu và thạch đã làm và thưởng thức.
- Với cách làm trà sữa chè xanh cực dễ như trên, chị em đã có ly trà đủ vị thanh mát của lá chè tươi, ngon và béo ngậy của sữa ăn kèm trân châu và thạch tự làm vừa hấp dẫn, thơm mát lại cực kỳ an toàn.
Thành phẩm trà sữa chè xanh thơm mát, béo ngậy mà cách làm cực kỳ đơn giản.
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Trà sữa phải cân bằng giữa vị trà và vị sữa, không quá chát cũng không bị vị quá ngọt và ngậy của sữa lấn át mất vị trà.
- Trân châu dai, dẻo và không bị dính nhau.
- Để pha được những ly trà sữa thơm ngon, bạn nên chọn những búp lá chè xanh còn tươi mới để nước trà có vị thơm nhẹ và không quá chát.
Theo Khám phá
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...