- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trứng cút lộn xào me ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Trứng cút lộn xào me là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cách làm lại khá đơn giản, không khó như bạn nghĩ.
Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn: 30 quả
- Sốt me: 1 bát con
- Dừa nạo: 50g
- Lạc rang đập dập: 50g
- Bột chiên giòn: 1 bát con
- Gia vi, rau răm, hành củ
Cách làm:
Bước 1
Trứng cho vào luộc sôi từ 7 đến 10 phút. Ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc nhẹ nhàng để trứng còn nguyên quả.
Bước 2
Hành củ thái lát, phi giòn cùng dầu ăn, rồi cho ra giấy thấm dầu để khô.
Bước 3
Lăn trứng qua lớp bột chiên giòn để khi chiên trứng sẽ săn chắc.
Bước 4
Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nữa để nguyên. Hành củ đập dập.
Bước 5
Cho hành băm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu điều để tạo màu nước sốt cho đẹp. Cho tiếp nước sốt me vào đảo đều.
Bước 6
Khi nước sốt sôi lăn tăn thì thêm 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt vào đảo đều cùng nước sốt. Tiếp theo cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ tay hoặc xóc đều cùng nước sốt.
Bước 7
Nước sốt sôi lại thì thêm dừa nạo, rau răm thái nhỏ, đảo nhẹ tay lần nữa rồi tắt bếp.
Cho trứng cút lộn ra đĩa, rưới nước sốt, rắc thêm hành phi, lạc rang đập dập lên trên rồi thưởng thức.
Vị chua ngọt, sánh đậm đà của nước sốt, vị bùi bùi, béo ngậy của trứng cút lộn hòa quyện với nhau khiên ai ăn 1 lần cũng phải nhớ mãi. Trứng cút lộn xào me sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon cho mọi gia đình.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.