- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu bún giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng
Bữa sáng được thưởng thức món bún giò heo với nước dùng ngọt thơm, móng giò béo giòn, quyện lẫn với các gia vị khác rất hấp dẫn. Cách nấu bún giò heo không khó!
Bữa sáng được thưởng thức món bún giò heo với nước dùng ngọt thơm, móng giò béo giòn, quyện lẫn với các gia vị khác rất hấp dẫn. Cách nấu bún giò heo không khó!
Bún giò heo là món ăn sáng rất nhiều người ưa chuộng. Bún móng giò đặc biệt ngon khi phần nước dùng ngon ngọt, chua dịu thanh mát, móng giò thơm mềm, thịt chân giò heo được thái miếng chấm kèm với mắm cay cay thì thật là tuyệt.
Còn gì vui hơn khi tự tay chuẩn bị bữa sáng với bún giò heo cho cả nhà, giúp cả nhà có thêm năng lượng cho một ngày mới bắt đầu.
Cách nấu bún giò heo không khó chị em hãy tham khảo dưới đây.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Móng giò: 2 cái cỡ vừa
- Thịt chân giò: 200gr (nếu thích)
- Cà chua: 3 quả
- Sấu: 3-4 quả
- Nấm hương: 5-7 cái
- Giá đỗ
- Bún: 300gr
- Hành khô: 2 củ
- Hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt kiểm
- Gia vị: bột nêm, bột canh, nước mắm, mì chính.
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
Cách chọn chân giò ngon:
- Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng.
- Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 - 600gr là chân giò lợn còn non.
- Lưu ý, chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon thì không nên chọn.
Khử mùi hôi móng giò
- Móng giò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng sém phần bì, sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Cho móng giò vào nồi luộc sơ sau đó rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN GIÒ HEO
Bước 1: Sơ chế giò heo
- Móng giò heo đem cạo sạch lông rồi rửa lại cho thật sạch với chút nước muối loãng.
- Sau đó, móng giò chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi rồi rửa lại với muối cho sạch.
- Phần thịt chân giò: Sau khi lọc phần thịt để riêng, cuộn tròn phần thịt lại dùng dây buộc chặt.
Bước 2: Ninh móng giò, luộc thịt chân giò
- Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm 1 bát tô nước, 1 chút bột canh rồi ninh chí.
- Lưu ý, món bún giò heo ngon ở chỗ móng giò còn giữ được độ dai dai, giòn giòn vì thế không nên để móng giò chín quá. Chỉ chín mềm và còn giữ được độ dai, giòn là được.
- Thịt chân giò cho vào một nồi đem luộc chín, không nên luộc lâu vì thịt chân giò sẽ mềm nhũn không ngon. Vớt thịt chân giò ra để ráo đợi nguội sau đó thái mỏng. Thịt chân giò chấm mắm cay cay hoặc muối ớt thêm chút cốt chanh chấm kèm thì rất ngon.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Trong lúc ninh móng giò, đem sơ chế các nguyên liệu còn lại.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Hành răm rửa sạch thái nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở.
- Rau thơm các loại, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 4: Xào cà chua
- Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ rồi thêm sấu, nấm hương vào xào rồi tắt bếp để riêng.
Bước 5: Làm nước dùng
- Nồi móng giò sau khi hầm chín cho ra nồi nhỏ
- Thịt chân giò heo sau khi luộc chín để khô thái mỏng, cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi, hớt bớt bọt bỏ đi.
Bước 6: Thưởng thức
- Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp móng giò, thịt heo thái mỏng, giá đỗ chần lên trên.
- Thêm ít hành trẻ, hành, răm thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún móng giò heo tuyệt ngon cho bữa sáng!
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới rồi. Cùng cả nhà quây quần bên nhau, thưởng thức bát bún giò heo thơm phức, nóng hổi, dai dai, giòn giòn thì còn gì bằng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp12 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.