Cafe sữa phải pha thế này mới chuẩn ngon đậm vị

Buổi sáng thức dậy làm ly cafe sữa thơm phức khởi đầu ngày mới thì tuyệt lắm đấy!

Buổi sáng thức dậy làm ly cafe sữa thơm phức khởi đầu ngày mới thì tuyệt lắm đấy!

Để pha cafe sữa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

3 muỗng canh cafe bột

1-3 muỗng canh sữa đặc

170-200ml nước sôi

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn rót sữa đặc ra ly thủy tinh.

Bước 2

Tiếp đến tráng qua phin pha bằng nước nóng rồi mới cho cafe vào phin, nén chặt rồi đặt lên ly đã rót sữa đặc.

Bước 3

Nước nóng sau khi vừa đun sôi thì đổ vào ly cafe với một lượng thật ít, chờ khoảng 10 giây sau đó mới cho nhiều nước vào. Mục đích của bước này là giúp cafe thấm nước trước, ngăn việc café bị tắc và chảy tràn ra ngoài khi đột ngột cho nhiều nước.

Sau khi cafe đã lọc xong thì dùng thìa khuấy đều cafe cùng sữa đặc. Lúc này bạn nêm nếm lượng sữa và cafe lại theo khẩu vị cho phù hợp nhé!

Cafe sữa phải pha thế này mới chuẩn ngon đậm vị - Ảnh 4.
Chúc các bạn thành công với cách pha cafe sữa này nhé!

Theo Helino

cà phê

cafe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.