Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

Từng miếng cánh gà rim mắm vàng ươm màu cánh gián bóng bẩy thế này quả thật là một sức hấp dẫn không thể chối từ!

Từng miếng cánh gà rim mắm vàng ươm màu cánh gián bóng bẩy thế này quả thật là một sức hấp dẫn không thể chối từ!

Để làm cánh gà rim mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g cánh gà

2 hoa hồi

3-4 ớt khô

3 lát gừng

5g đường phèn

1 cọng quế khô

5g hạt tiêu

3 muỗng canh nước mắm

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Cánh gà mua về rửa sạch sau đó bắc lên bếp luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó cho đường phèn vào cho dầu chuyển màu nâu rồi cho cánh gà vào đảo đều.

Bước 2

Tiếp đến cho gừng, ớt khô, quế khô, hạt tiêu và nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường nếu thích ăn ngọt.

Bước 3

Sau khi hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa, rim cho gia vị bám đều vào cánh gà trong khoảng 20 phút là món ăn hoàn thành.

Với hương thơm quyến rũ nhờ kết hợp nhiều loại gia vị, bạn sẽ cảm nhận ngay được món cánh gà rim mắm đậm đà, lạ miệng không lẫn vào đâu được! Món ăn này không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể trở thành điểm nhấn cho buổi tụ họp bạn bè thêm phần vui vẻ đấy!

Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà rim mắm này nhé!

Theo Helino

Cánh gà

món ngon từ thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.