- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh riêu hến nấu dọc mùng ăn với rau sống thì còn gì bằng
Thử món canh riêu hến nấu dọc mùng này đi, bạn sẽ thích ngay đấy!
Hến: 1 kg
Cà chua: 3 quả
Sấu (me): 2 quả
Dọc mùng: 2 bẹ
Hành hoa, rau răm: 1 ít
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Rau sống ăn kèm
2. CÁCH LÀM
Bước 1:
Hến rửa nhiều nước cho sạch. Cho hến vào nồi, đổ nước ngập hến rồi đun sôi đến khi hến mở miệng thì tắt bếp. Đổ hến ra rổ, nhặt lấy phần thịt hến, rửa qua nước cho khỏi sạn. phần nước hến gạn lấy phần nước trong.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước vỏ rửa với nước muối loãng rồi thái vát. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3:
Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, đậy nắp vung để cà mau mềm. Sau đó cho thịt hến, sấu đã cạo vỏ vào xào cùng.
Bước 4:
Cho phần cà chua vừa xào vào nồi,đổ 1 bát tô nước rồi đun sôi. Khi canh sôi hạ bớt lửa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5:
Thả dọc mùng vào đun thêm khoảng 1-2 phút hay khi thấy dọc mùng chín thì cho hành, răm vào. Tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chính.
Bước 6:
Trút canh riêu hến dọc mùng ra bát. Canh riêu hến nấu dọc mùng có vị chua dịu nhẹ thơm ngon rất đưa cơm ngày trời nắng.
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.