Canh riêu hến nấu dọc mùng ăn với rau sống thì còn gì bằng

Thứ bảy, 17/06/2017 15:28
Thử món canh riêu hến nấu dọc mùng này đi, bạn sẽ thích ngay đấy!
Thử món canh riêu hến nấu dọc mùng này đi, bạn sẽ thích ngay đấy!

1. NGUYÊN LIỆU

Hến: 1 kg
Cà chua: 3 quả
Sấu (me): 2 quả
Dọc mùng: 2 bẹ
Hành hoa, rau răm: 1 ít
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Rau sống ăn kèm

2. CÁCH LÀM
Bước 1:

Hến rửa nhiều nước cho sạch. Cho hến vào nồi, đổ nước ngập hến rồi đun sôi đến khi hến mở miệng thì tắt bếp. Đổ hến ra rổ, nhặt lấy phần thịt hến, rửa qua nước cho khỏi sạn. phần nước hến gạn lấy phần nước trong.

Bước 2:

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước vỏ rửa với nước muối loãng rồi thái vát. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3:

Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, đậy nắp vung để cà mau mềm. Sau đó cho thịt hến, sấu đã cạo vỏ vào xào cùng.

Bước 4:

Cho phần cà chua vừa xào vào nồi,đổ 1 bát tô nước rồi đun sôi. Khi canh sôi hạ bớt lửa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5:

Thả dọc mùng vào đun thêm khoảng 1-2 phút hay khi thấy dọc mùng chín thì cho hành, răm vào. Tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chính.

Bước 6:

Trút canh riêu hến dọc mùng ra bát. Canh riêu hến nấu dọc mùng có vị chua dịu nhẹ thơm ngon rất đưa cơm ngày trời nắng.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet