Canh trứng nấu thì đơn giản nhưng làm sao cho ngon "xuất sắc" thì không phải ai cũng biết!

Món canh trứng nấu vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần phong phú.

Món canh trứng nấu vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm tối của gia đình thêm phần phong phú.

Nguyên liệu:

2 quả cà chua to

900ml nước

1-2 quả trứng to

2 thìa súp bột ngô

2 thìa súp dầu ăn

1 thìa súp nước tương

1 chút xíu hạt tiêu

1/2 thìa súp gừng băm nhỏ

Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Cà chua rửa sạch, 1 quả thái thành lát tròn, một quả thái hạt lựu.

Bước 2

Cho 2 thìa súp dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho phần cà chua thái hạt lựu vào đảo đều.

Bước 3

Đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.

Bước 4

Đổ nước vào rồi thêm gừng vào đun. Khi nồi canh sôi thì cho nước tương, hạt tiêu và cà chua thái lát vào đun sôi lại.

Bước 5

Hòa bột ngô với 3 thìa súp nước lọc, khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 6

Trứng cho vào tô đánh tan, sau đó vặn nhỏ lửa nồi canh, từ từ đổ trứng vào lưu ý lúc đổ trứng không khuấy. Khi đổ trứng xong, dùng đũa khuấy nhẹ 1 lượt để đảm bảo trứng không bị bén. Sau đó tắt bếp. Rồi rắc hành và rau mùi đã thái nhỏ vào.

Vậy là món canh trứng đã hoàn thiện. Bạn múc canh ra tô dùng cùng cơm trắng nóng nhé! Món canh trứng nấu rất nhanh lại ngon miệng, thơm nức mùi hành và rau mùi hấp dẫn cực kì.

Theo Helino

Món canh trứng

món canh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.