- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chả lá lốt làm theo kiểu này đảm bảo ngon hết cỡ
Bữa cơm tối thêm ngon với món chả lá lốt thơm lừng hấp dẫn này.
Nguyên liệu
- Thịt bò băm nhỏ: 300g
- Thịt lợn băm nhỏ: 100g
- Lá lốt
- Gia vị: Hành củ, tiêu, bột canh, bột ngọt
Cách làm
Bước 1
Trộn phần thịt bò và thịt nạc băm nhỏ vào với nhau cho đều. Hành củ đập dập, băm nhỏ cho vào trộn cùng thịt. Thêm vào phần thị 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt. Khi đã trộn đều thì để thịt nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 2
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi lau khô từng lá (có thể phơi ngoài nắng cho lá héo bớt sẽ dễ gói hơn).
Trải lá lốt ra mâm, cho từng thìa thịt vào gần cuống lá rồi gói gọn lại. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng, gắp từng chiếc vào chiên chín (chú ý khi chiên phải nhỏ lửa để chả chín đều).
Khi chả lá lốt chín, gắp ra giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa ăn cùng cơm hoặc bún đều rất ngon.
Với cách làm vô cùng đơn giản, món chả cuốn lá lốt có thể dùng làm món ăn chính hoặc ăn nhẹ. Mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.