- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà đủ món không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng rất được ưa chuộng
Cùng điểm lại một số cách chế biến chân gà đang được ưa chuộng tại Việt Nam và cùng khám phá ẩm thực phương Tây với các biến tấu độc đáo cho nguyên liệu đơn giản này.
Chân gà không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia cũng yêu thích món ăn dân dã này.
>> Những công thức nấu lẩu ngon tuyệt cùng gia đình xì xụp trong ngày gió về
>> Những món ăn vặt không thể bỏ lỡ mỗi khi gió lạnh về
Tại Việt Nam, chân gà giờ đã được chế biến thành đủ món khác nhau như chân gà nướng, chân gà muối sả ớt, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm... hay chỉ đơn giản là chân gà luộc cũng là một món ăn yêu thích của dân nhậu.
Điểm mặt một số cách chế biến chân gà đang được ưa chuộng tại Việt Nam và cùng khám phá ẩm thực phương Tây với các biến tấu độc đáo cho nguyên liệu đơn giản này.
>> Những công thức nấu lẩu ngon tuyệt cùng gia đình xì xụp trong ngày gió về
>> Những món ăn vặt không thể bỏ lỡ mỗi khi gió lạnh về
Tại Việt Nam, chân gà giờ đã được chế biến thành đủ món khác nhau như chân gà nướng, chân gà muối sả ớt, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm... hay chỉ đơn giản là chân gà luộc cũng là một món ăn yêu thích của dân nhậu.
Điểm mặt một số cách chế biến chân gà đang được ưa chuộng tại Việt Nam và cùng khám phá ẩm thực phương Tây với các biến tấu độc đáo cho nguyên liệu đơn giản này.
Nộm chân gà rút xương là món ăn giòn ngon và hấp dẫn
Mật ong được tẩm ướp vào chân gà sẽ giúp gà mềm, ngọt và dậy mùi thơm khi nướng. Vì vậy chân gà nướng mật ong là món khoái khẩu của nhiều người.
Chân gà muối cay...
hay món chân gà ngâm sả ớt rất thích hợp cho ngày mát trời
Với món chân gà chiên mắm tỏi này, vị giác của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa mãn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà
Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai
Chân gà hấp hành là một món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt
Chân gà luộc nhìn vàng ruộm đẹp mắt, ăn giòn giòn rất nghiền kèm theo cách làm nước chấm đảm bảo rất ngon
Chân gà kho trứng cút là món ăn rất ngon và lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ được trải nghiệm hương vị mới
Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, món chân gà hầm còn có mặt ở nhiều nền văn hóa ẩm thực chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa khác như Hồng Kông, Singapore, Đài Loan...
Tại Hàn Quốc, chân gà được rán qua với nước sốt cay, sau đó nướng thêm một lần rồi phục vụ kèm sốt chua ngọt.
Tại Malaysia, chân gà thường được nấu chín cùng với cà ri Malay, ăn cùng bánh mì dẹt kiểu Ấn Độ.
Món chân gà nướng là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Philippines. Chân gà được tẩm trong hỗn hợp gia vị, đường nâu trước khi nướng
Trong ẩm thực Trinidad, chân gà được làm sạch, tẩm gia vị, đun sôi rồi ngâm với dưa chuột, hành tây, ớt và gia vị cho tới khi chân gà chuyển màu xanh lá. Đây được coi là món ăn mát và bổ dưỡng
Món "chân gà bụi" ở Nam Phi thực chất cũng là món chân gà nướng nhưng tên gọi có nguồn gốc từ việc chân gà tạo ra bụi trên mặt đất khi di chuyển.
Trong ẩm thực Jamaica, chân gà được sử dụng chủ yếu làm món súp chân gà, cùng với khoai lang, khoai tây, chuối xanh, bánh bao và các gia vị khác. Các nguyên liệu được hầm chín trong ít nhất hai giờ trước khi phục vụ. Ngoài ra, chân gà cũng được nấu cà ri và là một món chính trong các bữa ăn.
Hà Linh (Tintuconline tổng hợp)
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp9 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.