- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau
Chảo chưa đủ nóng mà bạn đã vội cho thức ăn vào nấu nướng, chiên xào sẽ khiến thức ăn không ngon như mong đợi.
Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các chị em nội trợ chính là nấu nướng khi chảo chưa đủ nóng. Không may, đây chính là vấn đề khó tránh khỏi bởi hầu hết chúng ta đều không có khái niệm khi nào chảo đạt được nhiệt độ cần thiết để nấu món ăn ngon.
Một miếng thịt để làm bít tết, những lát thịt heo đã thái, cần phải được nấu trong thời gian nhanh. Và nếu bỏ chúng vào khi chảo chưa đủ nóng, chúng sẽ cần phải đợi thêm thời gian để chào từ từ nóng lên. Tiếp theo đó, bạn sẽ thấy nước thịt sẽ chảy ra và chúng sẽ bị đun nóng khi chảo nóng hơn, khiến thịt sẽ bị mềm, nhũn chứ không được săn lại. Khi lật thịt, bạn sẽ thấy màu xám thay vì màu vàng nâu hấp dẫn.
Rau xào cũng thế. Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon vì chúng đã phải ở trong chảo quá lâu để đợi chảo nóng lên.
Rau xào trong chảo chưa đủ nóng sẽ khiến rau bị nhũn, không giòn ngon. (Ảnh: The Spruce)
Vậy như thế nào được gọi là “chảo nóng”? Theo trang Brightside, những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: “Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu”. Đây chính là độ nóng cần thiết để xào rau ngon cũng như nấu món thịt chiên đủ giòn.
Những đầu bếp hàng đầu tiết lộ: "Nếu bạn nghĩ rằng chảo mình đã đủ nóng, hãy đợi thêm khoảng 2 phút nữa rồi mới tiến hành nấu". (Ảnh: Brightside)
Ngoài ra, theo trang The Spruce, để biết chảo đã nóng đạt nhiệt độ cần thiếu hay chưa, bạn nên để chảo trên bếp ở lửa trung bình-cao, cho đến khi những giọt nước có thể nhảy và lăn tăn xung quanh bề mặt chảo. Tuy nhiên, chỉ được cho vài giọt nước vào chảo để kiểm tra theo cách này trước khi cho dầu vào chảo để không bị bỏng.
Cho đến khi tìm ra thời gian thích hợp cho từng loại chảo trên bếp của mình, bạn không cần đến cách sử dụng nước để thử như thế này nữa.
Theo Thời đại
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.