- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục
Thay vì rang hay đem gà đi luộc, chị em có thể làm gà sốt tương ớt chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, bao nhiêu cơm cũng hết.
Thay vì rang hay đem gà đi luộc, chị em có thể làm gà sốt tương ớt chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, bao nhiêu cơm cũng hết.
1. NGUYÊN LIỆU GÀ SỐT TƯƠNG ỚT CHUA NGỌT
- 500gr thịt đùi gà có da
- 50gr tinh bột bắp
- 50gr bột chiên giòn
- 1/2 muỗng cà phê muối tiêu
- Phần xốt: 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt; 1 miếng nhỏ gừng thái sợi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước; 2 muỗng canh ớt + tỏi và hành băm nhỏ.
2. CÁCH LÀM GÀ SỐT TƯƠNG ỚT CHUA NGỌT
Bước 1: Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng muối tiêu trộn đều, để 10 phút cho thấm.
Bước 2: Sau đó cho thịt vào bao nilon cùng với hai loại bột xóc đều.
Bước 3: Bắc dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng là cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Thịt chín có lớp da giòn là gắp ra dĩa.
Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho ớt hành và tỏi băm vào xào thơm.
Bước 5: Sau đó cho hết các gia vị cùng gừng và nước vào khuấy đều, nấu sôi. Khi nước xốt hơi sánh cho thịt gà chiên giòn vào đảo đều để xốt bám quanh các miếng thịt là tắt bếp.
Thịt gà sốt tương ớt chua ngọt cho ra dĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp5 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp9 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.