- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm gia vị này vào như đầu bếp, món thịt bò sốt vang sẽ vô cùng thơm ngon
Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa sạch rồi cho một chút rượu vang vào thịt bò để ngâm 5-10 phút rồi rửa lại, mùi hôi của thịt bò được khử.
Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa sạch rồi cho một chút rượu vang vào thịt bò để ngâm 5-10 phút rồi rửa lại, mùi hôi của thịt bò được khử. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.
Để nấu thịt bò sốt vang, bạn cắt thịt bò theo miếng vuông nhỏ. Ảnh minh họa
Thịt bò nhiều dinh dưỡng và có nhiều cách để chế biến, thường sẽ dùng làm món xào, hầm, bít tết. Nhưng có lẽ món thịt bò sốt vang với thịt bò hầm chín mềm tan trong miệng cộng với hương thơm đặc biệt của gia vị, rượu vang làm cho bạn không thể cưỡng lại được, nhất là khi trời lạnh.
Cách nấu bò sốt vang không khó nhưng để ngon thì cần phải có bí quyết. Nếu bạn đang muốn học cách nấu thịt bò sốt vang ngon thì có thể tham khảo công thức chuẩn từ đầu bếp Richard Nguyễn. Cách chế biến này vừa đơn giản, không tốn nhiều thời gian, sẽ giúp gia đình bạn có được bữa ăn hấp dẫn lại ngon miệng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg thịt bò (bạn nên chọn thịt bò bắp hoặc miếng có nhiều gân sẽ ngon hơn)
- 4 củ khoai tây nhỏ
- 2 củ tỏi
- 2 quả cà chua
- 2 bát con nhỏ rượu vang
- 4 muỗng canh nước xốt cà chua (nếu không bạn có thể dùng quả cà chua bỏ hạt)
- 2 củ gừng nhỏ
- 2 củ cà rốt
- Quế + hồi + muối + tiêu + bột nêm
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 muỗng canh đường
- Rau mùi
Món bò sốt vang dùng cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon. Ảnh: Internet
Cách làm:
Sau khi mua thịt bò về, bạn rửa sạch thịt với nước lạnh. Tiếp đó, bạn cho một chút rượu vang vào thịt bò để ngâm 5-10 phút rồi bỏ ra, rửa lại sạch.
Đây chính là bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon, giúp thịt bò khi nấu lên có mùi thơm, không bị hôi và đậm vị hơn. Ngoài rượu vang, bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Sau khi rửa thịt bò xong, bạn cắt thịt bò theo miếng vuông nhỏ, rồi ướp thịt bò với nước mắm, ½ thìa cà phê muối, ít tiêu và gừng, tỏi băm cùng ngũ vị hương, 1 thìa đường, rượu vang, quế.
Khi đã trộn gia vị xong, bạn để thịt bò vào ngăn mắt tủ lạnh khoảng 40-50 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Tiếp đến, bạn đặt nồi to lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp và đun nóng dầu ăn, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho săn. Bạn cần lưu ý phải loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.
Tiếp theo, bạn thêm nước sốt cà chua và nước sôi xâm xấp mặt thịt, chỉnh lửa nhỏ rồi hầm thịt bò đến khi chín mềm. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.
Cuối cùng, sau khi thịt bò mềm, nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.
Múc thịt bò sốt vang ra tô, rắc thêm ít tiêu, ớt nếu thích ăn cay, sau đó là rau mùi hoặc hành tây. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mì đều thơm ngon hấp dẫn.
Lưu ý: Để nấu thịt bò sốt vang ngon và thơm, bạn hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.
Ngoài ra, ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp11 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.