Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn "vạn lần"

Với chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có món ruốc thơm ngon để dành ăn dần rồi.

Với chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có món ruốc thơm ngon để dành ăn dần rồi.

Nguyên liệu:

300g thịt nạc thăn

2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe muối

1 thìa cafe đường

1/2 thìa cafe ngũ vị hương

1-2 thìa cafe bột carry (không bắt buộc)

Cách làm:

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn vạn lần-1

Bước 1

Thịt heo thái miếng to bản sau đó đặt lên bếp đun khi thấy thịt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa ninh chừng 30 phút cho tới khi thịt mềm thì tắt bếp.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn vạn lần-2

Bước 2

Dùng nĩa hoặc dùng tay xé sợi thịt, tùy vào việc bạn muốn giữ sợi ruốc ở kích thước nào để xé thớ thịt cho phù hợp nhé. Nhưng không nên xé to quá vì như vậy khi rang ruốc sẽ không khô được hoàn toàn.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn vạn lần-3

Bước 3

Cho phần thịt vừa xé vào chảo, đảo đều ở lửa nhỏ trong 15 phút.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn vạn lần-4

Bước 4

Phần gia vị cho vào 1 tô hòa tan hoàn toàn sau đó rưới vào ruốc rồi tiếp tục đảo thêm 15 phút nữa, hoặc khi nhìn thấy sợi thịt bắt đầu khô và bông lên là được.

Đổ ruốc ra khay để nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ kín ăn dần. Với cách làm này chẳng tốn nhiều thời gian mà bạn vẫn có mẻ ruốc thơm ngon. Ruốc thịt heo ăn với cơm nóng hoặc xôi đều ngon lắm đấy.

Theo Helino


ruốc thịt heo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.