- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm nửa thìa này, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt chẳng ai ngờ
Đảm bảo với cách thêm thắt nguyên liệu như dưới đây, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ tuyệt đẹp giúp món cá hay thịt kho ngon như ý.
Đảm bảo với cách thêm thắt nguyên liệu như dưới đây, nước hàng sẽ có màu nâu đỏ tuyệt đẹp giúp món cá hay thịt kho ngon như ý.
Thông thường, khi nấu nước hàng để tạo màu cho các món cá kho hay thịt kho, bạn chỉ việc thắng đường lên cho có màu cánh gián thì thêm nước vào. Nhưng bằng cách này, đôi khi bị quá lửa thì nước hàng bị đắng, còn ít đường quá thì màu lại xỉn không đẹp mắt, còn nhiều đường thì nước bị ngọt.
Vì thế, để hạn chế rủi ro khi chế nước hàng, bạn chỉ cần thêm nửa thìa nước tương vào, đảm bảo nước hàng có màu đẹp mắt. Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước hàng
- 2 thìa đường (đường trắng, đường phèn)
- 1 bát bước
- 1/2 thìa nước tương
- 1 chút xíu dầu ăn (dầu ăn giúp đường không bị dính chảo)
Cách nấu nước hàng ngon
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho đường vào. Đun cho đến khi đường tan chảy và có màu cánh gián. Lưu ý vừa đun vừa đảo cho đường tan chảy đều.
- Lúc này thêm 1/2 thìa nước tương và nước vào, đun cho đến khi nước hàng sôi lên thì tắt bếp.
Nước tương giúp cho nước hàng có màu đỏ đẹp và sáng hơn.
Tuy nhiên, lưu ý cũng không nên cho nhiều nước tương vì nó sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của nước hàng và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Chúc các bạn thành công!
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.