- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em cứ xào khoai tây là không giòn, đầu bếp 5 sao chỉ ra lỗi sai cần sửa gấp
Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, khoai tây xào sẽ giòn ngon, có màu đẹp mắt!
Chỉ cần nắm được những mẹo đơn giản này, khoai tây xào sẽ giòn ngon, có màu đẹp mắt!
Khoai tây xào là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích tuy nhiên khi xào, nhiều chị em thắc mắc khoai thường ỉu hoặc thâm xỉn, không được giòn hay đẹp mắt. Vì thế, các bà nội trợ có thể tham khảo các mẹo tuyệt hay của đầu bếp dưới đây để khắc phục tình trạng trên nhé!
1. Ngâm khoai tây
Đây là bước quan trọng mà các đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng nhiều chị em thường bỏ qua hoặc làm sai cách.
Tốt nhất, khoai tây sau khi gọt, thái sợi xong thì đem rửa sạch. Sau đó ngâm khoai trong nước lã một lúc để đảm bảo hết phần tinh bột thôi ra ở các mặt cắt của khoai. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn.
2. Xào thật nhanh
Để tránh cho khoai tây bị mềm, chị em cần xào thật nhanh. Trước tiên, làm nóng dầu trong chảo rồi mới cho khoai vào xào để rút ngắn thời gian, khoai sẽ giòn. Không nên cho khoai vào xào khi dầu ăn chưa nóng, khoai sẽ vừa thâm lại mất giòn.
Nên xào với lửa lớn và dùng chảo chống dính hoặc chảo thường nhưng đã xử lý để không bị dính.
3. Thứ tự nêm gia vị
Khi xào khoai, cũng cần để ý đến việc sắp xếp thứ tự nêm gia vị. Trước tiên, thêm một ít giấm rồi đảo đều, sau đó mới nêm muối hoặc bột canh... và xào đều. Giấm cũng giúp khoai giòn và không bị thâm.
Khi khoai vừa chín tới, chị em cho ngay ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng. Làm theo cách này, khoai không những giòn thơm mà màu sắc cũng rất đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!