- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ là canh thịt heo nhưng nếu biết cách nấu sẽ bổ dưỡng vô cùng
Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!
Cuối tuần, hãy bồi bổ cho gia đình bằng món canh thịt heo thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
700g thịt heo (thịt heo có lẫn xương)
4 lát gừng tươi
45g củ mài sấy khô
60g hạt bo bo
25g hạt sen khô
20g lúa mạch
10g kỷ tử khô
15g ngọc trúc khô
10g nhãn sấy khô
2 quả chà là khô
1 miếng mực khô
3 lít nước lạnh
Một ít muối
Cách làm
Bước 1
Ngâm 720g thịt heo trong nước lạnh một tiếng. Thao tác này giúp thịt được mềm hơn và các chất bẩn sẽ được loại bỏ. Cho thịt vào nồi chần sơ, sau đó vớt thịt ra xả qua nước lạnh. Cho lại thịt vào nồi cùng với 3 lít nước lạnh và tất cả các nguyên liệu còn lại trừ muối.
Bước 2
Đầu tiên đun sôi nước trong nồi, sau đó hạ lửa đun liu riu trong ba đến bốn tiếng nữa. Trong quá trình đun luôn chú ý hớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Khi thịt được nấu gần đạt, thì nêm nếm muối sao cho vừa ăn là món ăn đã hoàn thiện.
Với công thức đơn giản cùng các vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe, món canh thịt heo này xứng đáng là món ngon bổ dưỡng để bạn bồi bổ cho gia đình mình sau một tuần làm việc vất vả đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.