- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ là thịt bằm thôi nhưng làm kiểu này thì bao nhiêu cơm ăn cũng hết
Vào những ngày mưa hoặc thời tiết se lạnh mà có một bát thịt bằm vàng ruộm ăn cùng cơm nóng thì hết ý.
Nguyên liệu
Thịt heo xay: 300gr
Mắm tôm: 3 thìa canh
Nước mắm: 1 thìa canh
Hành khô: 1 củ
Sả tươi: 2 cây
Riềng tươi: 2 nhánh nhỏ
Ớt tươi: 1 trái
Gia vị: dầu ăn, nước hàng, đường, bột ngọt
Cách làm
Bước 1
Thịt heo tươi chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc, đem xay hoặc băm nhỏ.
Mắm tôm hòa cùng 3 thìa canh nước sôi, khuấy đều, lọc bỏ cặn.
Riềng, sả rửa sạch xay thật nhỏ, hành củ bóc vỏ thái mỏng băm nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.
Bước 2
Ướp thịt cùng với ½ chỗ riềng, sả, hành, mắm tôm cùng với 1 thìa nước hàng. Trộn thật đều để 30 phút cho ngấm.
Bước 3
Phi thơm ½ chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn.
Bước 4
Khi thịt đã săn, cho nốt chỗ mắm tôm còn lại, cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, 1 quả ớt cắt nhỏ vào, đảo kỹ cho thịt vàng và xém cạnh. Khi thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho bột ngọt đảo đều và tắt bếp.
Món thịt bằm chưng mắm tôm có màu nâu óng, thơm
phức mùi riềng sả, hòa quyện với mùi mắm tôm thơm nồng, cay cay tê tê
của ớt. Ăn nóng hay ăn nguội với cơm đều ngon. Bạn có thể làm một lần và
cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần, rất tiện dụng và ngon miệng.
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.