- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều chồng khó tính, vợ đảm nấu bữa nào cũng ngon, các con thi nhau chấm điểm cao
Để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, hợp khẩu vị chồng con, chị Bùi Giang thường thay đổi thực đơn hàng ngày liên tục.
Để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, hợp khẩu vị chồng con, chị Bùi Giang thường thay đổi thực đơn hàng ngày liên tục.
Dù bận bịu với vai trò là nhân viên y tế của một trường đại học lớn nhưng ngày nào chị Bùi Giang (34 tuổi, Thái Nguyên) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng con. Chị Giang chia sẻ, để tranh thủ thời gian, chị thường lên trước thực đơn cả tuần hoặc từ hôm trước và sắp xếp chế biến món sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Sau đó hàng ngày chị sẽ đi chợ sớm để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Buổi trưa chỉ có 2 vợ chồng chị nên ăn uống đơn giản hơn. Buổi tối cả nhà sum vầy, chị sẽ nấu các món cầu kỳ hơn chút.
Hiện tại chị nấu ăn cho nhà 4 người, 2 vợ chồng và hai con nhỏ (1 bé trai 10 tuổi và 1 bé gái 3 tuổi). Chị Giang chia sẻ, ông xã chị là người khó tính trong ăn uống nên đòi hỏi mình cũng phải lựa chọn món ăn, gia vị cho phù hợp.
Vì biết cách sắp xếp chế biến các món ăn hợp lý nên mỗi bữa chị Giang chỉ mất 30 phút là hoàn thiện. Những món cầu kỳ hơn thì thời gian nấu cũng lâu hơn chút. Khi nấu chị Giang đặc biệt lưu ý sơ chế thực phẩm cũng như tẩm ướp các gia vị trước khi nấu. Có những món cần thời gian trữ lạnh, chị sơ chế từ trưa rồi bảo quản trong tủ lạnh, chiều tối đi làm về sẽ vào bếp nấu. Với cách này giúp cắt giảm thời gian nấu lại giúp món ăn thêm đậm đà.
Nấu ăn ngon lại chăm chút từng món một nên gia đình chị ai cũng rất hào hứng và vui vẻ mỗi khi chị làm món mới hoặc món tủ đúng sở thích của 3 bố con. Con trai chị thích chấm điểm cao cho mỗi bữa cơm của mẹ nấu. Bên cạnh đó, vì thường xuyên thay đổi thực đơn nên ông xã chị cũng tò mò hỏi, “Hôm nay không biết vợ nấu món gì?”.
“Mình chưa bao giờ chán việc bếp núc. Với mình được vào bếp nấu những món ngon cho những người thân yêu, cảm thấy rất bình yên và hạnh phúc. Chỉ cần thấy mọi người ăn hết sạch là mình thấy ấm áp và có thêm động lực để vào bếp”, chị Giang Tâm sự.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.