- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho cả con gà vào nồi cơm điện, rồi "ngồi chơi xơi nước" đợi sẽ được món nướng tuyệt ngon
Đảm bảo với cách nướng gà kiểu này ngon chẳng kém gì nướng bằng than hoa
Đảm bảo với cách nướng gà kiểu này ngon chẳng kém gì nướng bằng than hoa.
Chuẩn bị:
- 1 con gà
- Gia vị: Muối, gừng, hành lá, tỏi, rượu nấu ăn, nước tương đậm đặc, nước tương nhạt, dầu ăn, mật ong, đường, mỗi thứ vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Gà mổ xong làm sạch, để nguyên con.
- Tỏi băm nhỏ.
- Dùng dĩa đâm thành các lỗ trên thịt gà để dễ ngấm gia vị.
Bước 2: Ướp gà
- Xát chút muối vừa đủ vào bên trong bụng và bên ngoài gà. Lưu ý lượng muối vừa phải tránh làm cho già bị mặn.
- Sau đó thoa đều rượu nấu ăn lên.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước tương đậm đặc, 1 muỗng nước tương nhạt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường trắng, 2 tép tỏi băm, trộn đều. Như vậy, nước sốt ướp đã sẵn sàng.
- Phết toàn bộ nước sốt này lên gà sao cho phủ đều con gà và cả bên trong nó. Thêm một ít gừng rồi cho gà vào trong túi nilon, để ướp trong tủ lạnh 2 tiếng.
Bước 3: Nướng gà
Thoa một ít dầu ăn vào nồi cơm điện, sau đó lót hành lá và gừng ở bên dưới đáy rồi. Đặt con gà đã ướp xong vào, đậy vung, bật nút nấu ăn.
Sau 10 phút, mở nồi cơm ra, phết nước sốt lên khắp gà, rồi lại đậy vung lại, 10 phút sau lại phết tiếp. Làm như vậy khoảng 2-3 lần cho nước sốt ngấm đều gà, còn làm da gà có màu cánh gián bóng đẹp, giòn ngon. Lần cuối (lần thứ 4) phết một lớp mật ong lên gà, nấu thêm vài phút, rồi cho gà ra.
Lúc này gà đã chín, da bóng đẹp, giòn ngon, thịt ngọt, thơm nức, ai ăn cũng mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp5 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp9 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.