- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho mì vào luộc khi nước sôi sùng sục là sai rồi, phải cho vào giai đoạn này mới đúng
Theo đầu bếp người Mỹ Kenji Lopez-Alt, anh vẫn thường luộc mì theo cách này và món ăn luôn ngon tuyệt vời.
Theo đầu bếp người Mỹ Kenji Lopez-Alt, anh vẫn thường luộc mì theo cách này và món ăn luôn ngon tuyệt vời.
Với bà nội trợ mà nói, luộc mì là một việc quá dễ dàng, hệt như chiên trứng hay nấu cơm vậy. Chỉ cần đun nồi nước, đợi nước sôi sùng sục rồi bỏ mì vào, đảo qua đảo lại, đợi thêm vài phút cho mì chín mềm là xong. Có phải bạn vẫn luộc mì theo cách này phải không? Nhưng xin thưa rằng, nếu bạn vẫn hay đợi nước sôi sùng sục rồi bỏ mì vào luộc là bạn đã làm sai rồi nhé.
Khi bạn làm như thế, mì sẽ chín nhưng lại chín không đều. Thay vào đó, bạn nên cho mì vào luộc khi nước chỉ vừa sôi nhẹ, lúc nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn. Sau khi cho mì vào, bạn đảo sơ vài lần rồi đậy vung lại cho đến khi nước sôi bùng lên, mở vung, đảo thêm một lần nữa rồi tắt bếp, đậy vung như thế vài phút. Như vậy thì mì sẽ chín đều và mềm ngon hơn. Theo đầu bếp người Mỹ Kenji Lopez-Alt, anh vẫn thường luộc mì theo cách này và món ăn luôn ngon tuyệt vời.
Ngoài ra, khi luộc mì, bạn nên sử dụng một chiếc nồi lớn và cho nhiều nước. Như vậy mì sẽ có không gian để nở và chín đều, giúp mì ngon hơn. Một bí quyết khác khi luộc mì đó chính là cho muối vào trong lúc luộc. Nhưng bao nhiêu muối sẽ là đủ? Thông thường, chúng ta chỉ thường bốc một nhúm muối nhỏ rồi rắc vào trong nồi nước luộc mì. Tuy nhiên, theo đầu bếp Mark Ladner ở nhà hàng Del Posto, chừng đấy là không đủ.
Thay vào đó, theo Mark, mỗi 1 lít nước luộc mì, bạn có thể cho vào 1 muỗng canh muối sau khi nước đã sôi. Điều này sẽ giúp mì có hương vị ngon hơn. Tuy nhiên, nếu đã cho muối vào trong nước luộc mì, bạn nên giảm lượng muối lại trong phần sốt.
Giờ đã có những bí quyết để luộc mì ngon rồi đấy. Bạn hãy áp dụng và chia sẻ đến mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!