Cho miếng thịt sống vào nồi cơm điện, khoảng 30 phút sau là “cực phẩm” xuất hiện

Thứ ba, 06/02/2018 07:19
Đây còn là một cách chuẩn bị bữa cơm cực kì tiết kiệm thời gian, cùng lúc bạn đã có 2 món ngon lành cho bữa cơm.
Đây còn là một cách chuẩn bị bữa cơm cực kì tiết kiệm thời gian, cùng lúc bạn đã có 2 món ngon lành cho bữa cơm.

Không phải là chuyện đùa, cũng chẳng phải là phép thử “5 ăn 5 thua” mà đây là một cách nấu cơm chắc chắn thành công và mang đến cho bạn một bữa ăn khác lạ, ngon lành, thơm phưng phức. Đây còn là một cách chuẩn bị bữa cơm cực kì tiết kiệm thời gian, cùng lúc bạn đã có 2 món ngon lành cho bữa cơm. Chưa kể, còn có thể tận dụng 30 phút đó nấu thêm nồi canh hay đĩa rau xào nữa.

Cách mới này là bạn hãy đặt 1 miếng thịt heo sống vào nồi cơm điện, cùng với gạo và nước, không cần gia vị gì cả. Khi cơm chín, bạn sẽ có được nồi cơm nóng và cả miếng thịt heo đã được luộc chín. Cách thực hiện chẳng gì khó khăn đâu nhé, bạn chỉ cần chuẩn bị:

- Gạo

- Thịt heo sống

- Nước

Đầu tiên, bạn vo gạo, cho vào nồi cơm. Sau đó đặt miếng thịt heo đã rửa sạch, có khứa vài đường trên thịt (để thịt chín nhanh hơn) lên mặt gạo. Thêm nước, đậy nắp rồi bấm nút. Tuy nhiên, bạn cần cho nước nhiều hơn so với cách nấu cơm bình thường. Với cách nấu này, khi cơm chín, miếng thịt heo cũng chín theo. Không chỉ vậy, những chất ngọt, chất dinh dưỡng từ thịt cũng sẽ thấm vào hạt gạo.

Cho miếng thịt sống vào nồi cơm điện, khoảng 30 phút sau là “cực phẩm” xuất hiện - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cho miếng thịt sống vào nồi cơm điện, khoảng 30 phút sau là “cực phẩm” xuất hiện - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Giờ thì bạn chỉ cần lấy miếng thịt ra, thái lát mỏng và ăn thôi. Khi chế biến theo kiểu này, thịt sẽ không có mùi dầu mỡ, không quá béo, không bị ngấy. Không chỉ vậy, hạt gạo lại có vị béo hơn, thơm hơn. Quả là một sự kết hợp quá tuyệt vời.

Cho miếng thịt sống vào nồi cơm điện, khoảng 30 phút sau là “cực phẩm” xuất hiện - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Hãy thử ngay cách nấu cơm, luộc thịt mới mẻ này, bạn sẽ cảm nhận được những hương vị mới lạ thay cho bữa cơm đã quá đỗi quen thuộc mỗi ngày đấy nhé.

Theo Helino
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet