- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuẩn bị cho Tết lưu ngay cách làm rau củ muối chua ngọt đảm bảo ăn gì cũng không ngán
Làm ngay một hũ rau củ muối chua ngọt để ăn kèm với các món chiên nướng nhé!
Nguyên liệu làm rau củ muối chua ngọt gồm:
1 củ cà rốt
1/2 củ su hào
2 quả dưa leo
1/3 cái súp lơ trắng hoặc xanh
Ớt sừng, nếu thích cay
1/3 củ cải trắng
1 củ tỏi
1 lít nước
50gr đường
40gr muối
100ml giấm trắng
Hũ sạch đựng dưa
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn cho nước vào nồi, thêm đường, muối, giấm rồi khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp nấu cho nước giấm đường sôi lên thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2
Dưa chuột, súp lơ đem rửa sạch sau đó cho vào bát nước muối loãng ngâm 15 phút thì vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa cho sạch.
Bước 3
Cà rốt, củ cải đem nạo sạch vỏ rồi tỉa hình hoa thái miếng hơi dày 1 chút. Súp lơ đem tách thành các nhánh nhỏ vừa ăn. Su hào gọt vỏ rồi cũng đem tỉa hoa nếu thích và thái miếng dày như cà rốt. Tỏi bóc sạch vỏ để nguyên tép hoặc thái lát mỏng tùy thích. Dưa leo để nguyên vỏ để dưa có độ giòn, tỉa hoa hoặc thái khúc chẻ làm 4.
Bước 4
Bạn cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị sẵn vào hũ đựng dưa sau đó rót nước giấm đường đã nguội vào ngập dưa là được. Nên sử dụng hũ đựng dưa là hũ sành hoặc thủy tinh sẽ tốt hơn là dùng hũ nhựa.
Đậy
nắp kín để nhiệt độ thường khoảng 1 ngày là có thể ăn được, tùy theo
thời tiết mà dưa sẽ nhanh chín hay chậm, nhưng ở công thức này có cho
giấm nên dưa sẽ nhanh chua hơn. Vậy là bạn đã có hũ rau củ muối chua
ngọt để thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp20 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.