Có ba quả trứng, mẹ hô biến thành món sang chảnh, ai nhìn cũng tưởng món cung đình

Thứ sáu, 06/12/2019 07:58
Món trứng hấp cầu vồng đơn giản, dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng.

Món trứng hấp cầu vồng đơn giản, dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 1 củ cà rốt

- 50gr đậu côve

- 1 quả trứng bắc thảo

- Gia vị: bột canh, đường, tiêu, hành khô, dầu ăn.

- 1 bát tô inox (có thể thay bằng khay đựng giấy bạc)

Thực hiện:

Bước 1. Đập trứng và tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.

Có ba quả trứng, mẹ hô biến thành món sang chảnh, ai nhìn cũng tưởng món cung đình-1

Bước 2. Cho ít muối cho vào bát lòng đỏ trứng rồi thêm 2 thìa cafe nước nguội, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt tiêu đánh đều tay.

Bước 3. Cà rốt, đậu cô-ve và trứng vịt bắc thảo xắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 4.  Dùng 1 bát tô inox to, lót giấy bạc xung quanh đáy và thành bát. Sau đó, đổ dung dịch lòng trắng trứng, thêm trứng vịt bắc thảo, cà rốt và đậu cô-ve vào.

Có ba quả trứng, mẹ hô biến thành món sang chảnh, ai nhìn cũng tưởng món cung đình-2

Bước 5. Hấp cách thủy trong 10 phút.

Có ba quả trứng, mẹ hô biến thành món sang chảnh, ai nhìn cũng tưởng món cung đình-3

Bước 6. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, bọc lại bằng màng bọc và hấp cách thủy trong 15 phút.

Có ba quả trứng, mẹ hô biến thành món sang chảnh, ai nhìn cũng tưởng món cung đình-4

Bước 7. Lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, trang trí thêm với hành và thưởng thức.

Có ba quả trứng, mẹ hô biến thành món sang chảnh, ai nhìn cũng tưởng món cung đình-5

 

Theo Khám phá

Xem link gốc Ẩn link gốc http://khampha.vn/bep/co-ba-qua-trung-me-ho-bien-thanh-mon-sang-chanh-ai-nhin-cung-tuong-mon-cung-dinh-c39a746778.html
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet