- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có lẽ bạn không ngờ chỉ cần thay đổi cách bổ chanh sẽ vắt được nhiều nước chanh gấp đôi
Ai cũng nghĩ vắt chanh là chuyện trẻ con nhưng vắt sao để lấy được cả giọt cuối cùng thì chẳng phải ai cũng biết. Hãy cập nhật ngay mẹo vắt chanh đến cả giọt cuối cùng nhé.
Chuyện vắt chanh từ xưa đến giờ vẫn được xem là một trong những việc dễ nhất thế gian. Thế nhưng, việc vắt chanh cũng đòi hỏi những yêu cầu là vắt thế nào để nước chanh không bị đắng bởi nếu vắt quá tay để lấy hết nước, chắc chắn rằng tinh dầu của quả chanh sẽ khiến nước chanh bị đắng. Cũng vì vậy mà nhiều người hơi nhát tay khi vắt chanh, chỉ vắt vừa phải rồi vứt vỏ đi, dù rằng lượng nước vẫn còn kha khá.
Vậy bạn có biết làm thế nào để vắt chanh đến giọt cuối cùng nhưng vẫn không làm nước cốt chanh bị đắng hay không? Rất đơn giản thôi nhé. Đầu tiên, để vắt được quả chanh thật nhiều nước, bạn cần phải chọn được đúng quả chanh chứa nhiều nước. Đừng nghĩ rằng quả chanh to thì sẽ cho nhiều nước nhé. Thay vào đó, hãy chú ý đến những quả nặng tay, căng mọng, vỏ mỏng, láng, bóp nhẹ thấy hơi mềm, có màu xanh tươi, không xù xì.
Khi đã có chanh rồi, bạn rửa chanh sạch, sau đó lăn nhẹ trên mặt phẳng. Lưu ý rằng đừng lăn quá mạnh tay nhé kẻo tinh dầu của chanh lại thấm vào nước. Nếu bạn hay có thói quen bổ chanh làm đôi rồi vắt thì nên thay đổi đi nhé. Trên thực tế, nếu bạn bổ chanh theo chiều dọc, giống như bạn bổ quả táo thì lượng nước vắt được nhiều hơn gần gấp 2 lần so với bổ đôi đó. Chưa kể đến việc bạn còn có thể tận dụng được lượng nước từ phần lõi của quả chanh nữa.
Đừng bổ đôi quả chanh rồi vắt nữa... (Ảnh: popsugar)
... hãy bổ quả chanh theo chiều dọc như hình này. (Ảnh: popsugar)
Bên trái là cốc nước chanh vắt theo kiểu bổ đôi, bên phải cắt chanh giống như kiểu bổ táo. (Ảnh: popsugar)
Ngoài
ra, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của lò vi sóng. Bằng cách cho quả
chanh vào lò vi sóng trước khi cắt trong khoảng 20 đến 30 giây, quả
chanh sẽ dễ vắt nước hơn và sẽ cho nhiều nước hơn nữa đó. Sau thời gian
này, bạn nên đợi chanh nguội rồi hãy vắt để tránh bị bỏng.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.