- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một cách để món đậu phụ chiên ngon bá cháy, bạn đã biết chưa?
Chỉ cần kết hợp thêm 1 vài nguyên liệu nữa là bạn đã có ngay món đậu phụ chiên ngon không cưỡng được.
Nguyên liệu
2 bìa đậu phụ
1 củ sả
3 quả ớt
Nước mắm
Đường
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Đổ dầu ăn vào chảo, cho đậu vào chiên. Chiên tất cả các mặt miếng đậu cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 2
Sả, ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.
Cho lần lượt sả, ớt cắt nhỏ vào máy xay xay nhỏ.
Bước 3
Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ sả xay nhỏ vào đảo đều cho săn lại. Khi sả săn lại và dậy mùi thơm, bạn đổ ớt băm nhỏ vào đảo khoảng 2 phút.
Thêm nước mắm và đường vào đảo đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước 4
Cho đậu đã chiên vàng vào đảo đều để hỗn hợp sốt sả ớt quyện vào từng miếng đậu rồi tắt bếp.
Đậu
phụ là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên với món đậu
chiên sả ớt này ăn sẽ lạ miệng lắm. Đậu phụ với lớp vỏ vàng ruộm, giòn
thơm bên trong béo ngậy lại kết hợp với vị sả ớt cay nồng thật hấp dẫn
phải không? Ăn nóng cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp13 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.