- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có một thời tóp mỡ là món ăn ‘cực phẩm’
Không phải gà rán hay 1.001 món ăn vặt chế biến công phu, giá đắt đỏ như bây giờ, xưa đối với thế hệ 8X và 9X , tóp mỡ là món ngon "cực phẩm".
Nhắc đến ngày xưa, chúng ta có thể ngồi hàng giờ, thậm chí cả ngày để kể. Nào là những lần trốn bố mẹ ngủ trưa đi tắm suối hay đánh trận giả xướt hết chân tay cho đến các món ăn vặt chỉ có ở ngày ấy. Ngày nay giới trẻ phải mất một khoản tiền kha khá để thưởng thức món ăn vặt yêu thích thì xưa, đàn anh đàn chị chỉ cần bước chân ra vườn hay xuống bếp là có. Nhắc lại nào là lá dứa, củ me, quả sim, đường phên hay là món tóp mỡ.
Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đông người, hình ảnh túi đựng tóp mỡ khiến không ít người xem nhốn nháo rằng: “A! Tuổi thơ đây chứ đâu”.
Tài khoản S.Đ.T chia sẻ: “Có ai thích ăn tóp mỡ như mình không? Xào với rau hoặc chấm muối ăn cũng ngon, không thì cho vào đảo nóng thêm chút nước mắm ăn với cơm. Cực phẩm!”.
Dường như tất cả mọi thứ thiên về hoài niệm tuổi thơ đều khiến cư dân mạng sục sôi, tóp mỡ cũng không ngoại lệ. Ngay sau khi đăng tải 101 cách chế biến món ngon từ tóp mỡ được chia sẻ, ai nấy cũng tấm tắc khen ngon.
“Đang đêm đang hôm, chủ thớt hại anh em chúng tôi quá! Nhìn mà thèm, giờ mọi người đều ăn dầu thực vật không ăn mỡ gà như ngày trước nữa nên không có. Tôi thường rim với cà chua, ăn ngon gấp nhiều lần sơn hào hải vị”, tài khoản A.H nhớ lại.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...