- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm tối có đậu phụ kho đậm đà ngon miệng tới không ngờ
Món đậu phụ kho nấm thịt tuy giản dị nhưng lại có hương vị đậm đà cùng nước sốt thơm lừng nên khi ăn cùng cơm nóng cực kì hợp!
Để làm đậu phụ kho bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
250g nấm đông cô
6 bìa đậu phụ
50g thịt lợn
1 cọng hành baro
½ củ gừng
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu nấu ăn
½ muỗng cafe tiêu xay
½ muỗng cafe đường
½ củ tỏi
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị, sơ chế các nguyên liệu. Đậu phụ cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó bắc lên chảo chiên sơ cho vàng hai mặt rồi vớt ra để ráo. Nấm, thịt cắt miếng vừa ăn. Hành baro và gừng thái từng khoanh mỏng, nhỏ.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho thịt vào xào, khi thịt bắt đầu săn lại thì cho gừng, hành baro vào đảo đều cùng với nấm, thịt.
Bước 3
Trong một bát nhỏ, cho dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn, tiêu, đường, chút nước và tỏi băm vào trộn đều. Sau đó, bạn rưới hỗn hợp này vào trong chảo nấm thịt. Cuối cùng, xếp đậu hũ vào một nồi lòng sâu rồi cho nấm thịt vào, nấu thêm 10-15 phút nữa là được.
Đậu phụ kho
cùng với nước tương đã ngon, nay lại có thêm nấm đông cô và thịt ba chỉ
thơm ngọt thì hương vị lại càng ấn tượng hơn bao giờ hết! Tuy dân giã,
giản dị là thế nhưng nếu có món đậu phụ kho chắc chắn sẽ khiến bữa cơm
gia đình thêm đậm đà ngon miệng đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.