- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm tối hết veo với món sườn rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn
Chỉ với một nguyên liệu chính là sườn và các gia vị nhà bếp quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món sườn rim chua ngọt ngon miệng này.
Nguyên liệu:
800g sườn
50g đường phèn
15ml giấm gạo
22ml nước tương nhạt
15ml nước tương đặc
15ml rượu vang
1g hạt tiêu
Một ít vừng rang
Một ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2
Cho sườn vào nồi đun sôi rồi rửa sạch lại sườn.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên xém vàng,
Bước 4
Thêm giấm, đường, nước tương đặc, nước tương nhạt, hạt tiêu, rượu vang vào đảo cho sườn thấm gia vị. Tiếp đó đổ lượng nước ngập mặt sườn, rim cho đến khi sườn chín mềm và nước cạn thì tắt bếp.
Lấy sườn ra, rắc chút vừng rang và hành lá lên trên là xong.
Món
sườn rim chua ngọt là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình với cách chế
biến đơn giản và ngon miệng. Tuy vậy, để có một món sườn ngon thì bạn
cần một chút bí quyết riêng. Vì thế với công thức sườn rim cực đơn giản
trên đây là bạn đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi
đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp13 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.