- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán
Với công thức làm món bánh tôm mới toanh vừa đẹp mắt, ngon miệng thế này rất đáng để thử khi có thời gian dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
250g tôm xay nhuyễn
120g mực xay nhuyễn
1 lòng trắng trứng
6 bánh tráng
2 thìa cà phê bột bắp
1 thìa cà phê rượu gạo
½ thìa cà phê dầu mè
½ thìa cà phê đường
Một ít muối và tiêu
Một ít dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều tôm, mực trong một bát lớn cùng với một lòng trắng trứng. Cho thêm các gia vị như bột bắp, rượu gạo, dầu mè, muối, đường, tiêu và trộn đều một lần nữa.
Bước 2
Dàn đều hỗn hợp nhân tôm lên bề mặt bánh tráng.
Bước 3
Dùng một cái bánh tráng khác, đặt lên mặt bánh vừa thêm nhân xong.
Bước 4
Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Chảo nóng, cho bánh vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt thì lấy ra.
Bước 5
Dùng dao cắt bánh thành các phần vừa ăn. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt để hương vị thêm đậm đà.
Thành phẩm:
Bánh tôm làm kiểu này có lớp vỏ được chiên vàng và giòn, ăn rất thích. Phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ cảm nhận vị ngọt của hai loại hải sản này. Món bánh tôm này cũng là một gợi ý hay ho để làm món ăn vặt cho gia đình bạn đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.