- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm cốt bánh gato chocolate đơn giản mà mềm mịn bất ngờ
Làm cốt bánh gato chocolate theo công thức này đảm bảo bạn sẽ có thành phẩm bông xốp mềm mịn không lo thất bại đâu nhé!
Nguyên liệu:
3 quả trứng gà
65gr đường
54gr dầu ăn
60gr bột mì
10gr bột cacao
45gr sữa tươi
1 xíu muối
1 xíu nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, bột cacao vào bát trộn đều sau đó rây bột cho mịn, bật lò nướng 160 độ C làm nóng lò.
Bước 2
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô sạch, tô lòng đỏ bạn cho sữa tươi, dầu ăn và khuấy đều bằng phới lồng.
Bước 3
Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bột đã rây mịn vào, trộn đều tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được, để sang 1 bên.
Bước 4
Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó cho từ từ đường cát vào tô lòng trắng, vừa đánh vừa cho đường, đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng thì dừng lại.
Bước 5
Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ, trộn đều bằng phới lồng.
Bước 6
Trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất là được.
Bước 7
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, cầm khuôn thả xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to và đem nướng khoảng 50-55 phút là bánh chín.
Lấy cốt bánh gato chocolate ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội mới lấy ra khỏi khuôn.
Miếng bánh gato chocolate ngọt ngào, bông xốp mềm, thơm phức vị chocolate sẽ hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ đấy bạn nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...