- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ cải muối cay giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp
Món củ cải muối cay giòn ngon, cay cay chua chua ăn kèm với các món chiên, nướng có tác dụng chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Nguyên liệu:
600gr củ cải trắng
1 thìa bột nếp
1 thìa đường
2 thìa nước mắm
1 củ tỏi
Vài nhánh hẹ hoặc hành lá
1-2 thìa bột ớt
1 nửa quả táo
1 nhánh gừng
1 thìa muối
Cách làm:
Bước 1
Củ cải đem rửa thật sạch sau đó gọt vỏ, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn, không quá to.
Cho củ cải vào tô cùng với muối sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho củ cải ngấm muối, để im 30 phút rồi mới đem chắt bỏ nước củ cải tiết ra, không nên rửa lại như vậy khi muối củ cải sẽ giòn ngon mà không bị mất đi hương vị của món ăn.
Bước 2
Trong khi đó bạn nấu phần bột nếp để trộn cùng gia vị, cho bột nếp vào nồi cùng với vài thìa nước rồi khuấy đều. Bật bếp đun lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, chúng ta được phần bột nếp hơi đặc. Để cho nguội hẳn.
Bước 3
Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi đem thái khúc. Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ lõi sau đó cắt miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ cắt nhỏ.
Bước 4
Cho gừng, tỏi, táo vào máy xay cùng với bột ớt, đường, nước mắm, bột nếp đã nguội rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
Cho củ cải, hành lá vào tô to sau đó đổ nguyên liệu vừa xay nhuyễn vào cùng và trộn thật đều. Đổ vào hộp thủy tinh và đậy nắp ngâm 2 ngày ở nhiệt độ thường là có thể ăn được.
Củ cải muối sau khi đã có độ chua vừa ý thì đem cất trong tủ lạnh ăn dần.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.