Củ cải muối chua ngon thế này thì Tết ăn gì cũng không sợ ngán

Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa sẽ giúp bữa ăn nhà bạn không bị ngán bởi các món nhiều dầu mỡ nữa.

Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa sẽ giúp bữa ăn nhà bạn không bị ngán bởi các món nhiều dầu mỡ nữa.

Nguyên liệu

- Củ cải đường

- Tỏi

- Ớt sừng

- Đường, giấm, muối

Cách làm

Bước 1

Củ cải chọn củ to đều nhau, tươi, bóng. Gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2mm, có thể tỉa hoa cho đẹp.

Bước 2

Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 3

Cho 3 thìa cafe muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.

Bước 4

Pha hỗn hợp giấm muối đường theo tỉ lệ: 2 giấm : 2 nước lọc : 1 đường : 1 muối (có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình) cho lên bếp đun sôi sau đó để nguội hẳn. Cho tỏi và ớt vào trộn đều.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống.

Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.

Có củ cải muối chua ngon thế này Tết ăn gì cũng không sợ ngán - Ảnh 6.

Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Ăn kèm với cơm, phở mì miến hay các món nhiều dầu mỡ đều rất ngon miệng và chống ngán.

Theo Helino


củ cải muối

dưa hành muối

món ăn chống ngấy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.