- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ nghĩ rửa dưới vòi nước là cách rửa rau chuẩn, nào ngờ sai hoàn toàn
Theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm.
Từ trước đến nay, để rửa sạch bụi bẩn trên rau cũng như dư lượng thuốc trừ sâu còn tồn đọng trên rau, chúng ta thường chọn cách rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy. Đây là cách thức được các bà nội trợ kháo nhau nhiều nhất vì họ cho rằng, chỉ có cách này mới giúp rau sạch hoàn toàn mà thôi.
Tuy nhiên, theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm. Cô nói: “Rửa rau dưới vòi nước chảy sẽ làm hỏng rau bởi sức nặng của nước”. Do đó theo cô, phụ nữ nên hạn chế cách rửa rau này, trừ khi bạn rửa những thực phẩm có hình dáng cứng hoặc nếu vẫn chọn cách này, bạn nên mở nhỏ vòi nước để hạn chế lực chảy của nước làm rau bị dập.
Nên mở nhỏ vòi nước để hạn chế lực chảy của nước làm rau bị dập. (Ảnh: Internet)
Nên áp dùng khi rửa những thực phẩm có hình dáng cứng. (Ảnh: Internet)
Thay vào đó, cô khuyên người nội trợ nên ngâm rau trong nước lạnh, vừa giúp rau sạch hơn, lại tươi lâu hơn nữa. Tuy nhiên, theo cách chuyên gia, bạn cũng không được ngâm quá lâu trong nước bởi vì càng ngâm lâu, theo nguyên lý thẩm thấu, nước bên ngoài sẽ xâm nhập lại vào rau để đạt trạng thái dung dịch cân bằng. Từ đó, những chất bẩn trong nước cũng sẽ vào rau. Ngoài ra, cách này còn làm thất thoát một lượng chất dinh dưỡng của rau.
Tốt nhất, bạn chỉ nên ngâm trong thời gian ngắn. Trước khi ngâm nên tách rau khỏi búp (xà lách) và ngâm trong nước lạnh vài phút mà thôi. Sau vài phút, bạn dùng tay đảo đều rau để các chất bẩn được sạch. Tiếp theo đổ nước này đi, cho lượng nước khác vào, nhẹ nhàng cho rau vào, dùng tay đảo đều vài lần nữa. Bạn có thể lặp lại khoảng 3 lần như vậy.
Sau khi rửa xong, bạn nên dùng dụng cụ quay rau cho khô hoặc dùng khăn giấy ăn thấm sạch lượng nước thừa. Đó là cách mà các đầu bếp trên thế giới thường làm để rau không bị dập, úng.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!