- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cửa hàng nem chua nướng nổi tiếng hàng chục năm ở Hà thành
Nem chua được nướng chín tới, vàng đều và thơm đượm nhẹ nhàng. Chủ quán tự tin giữ bí quyết khiến món ăn này ngon hơn mà không ai có thể bắt chước.
Trên
phố Ấu Triệu, nhìn ra Nhà Thờ Lớn (Hà Nội) có hàng nem chua nướng Cô
Phượng nổi tiếng hàng chục năm nay. Nem chua được làm theo công thức của
đặc sản xứ Thanh… nhưng được chế biến theo cách hoàn toàn mới - nướng
trên ngọn lửa than hoa.
Nướng
than cũng là một nghệ thuật, bởi nem vốn đã có thể ăn được ngay nên rất
nhanh cháy và chuyển vị khác. Người nướng phải liên tục vừa phải xoay,
lật nem, vừa phải quạt cho ngọn lửa nóng đều.
Phố cổ Hà Nội chật hẹp, không gian nướng nem rất nhỏ. Sức nóng của than hoa khiến đây là công việc không hề dễ dàng.
Nem chua nướng chín tới, nóng hổi và thơm đượm nhẹ nhàng.
Chiếc nem không được quá cháy mà mang màu vàng đều, thơm ngon.
Cô
Phượng có bí quyết làm cho món nem chua nướng của mình không ai bắt
chước được đó chính là loại tương ớt chấm nem cô làm theo công thức
riêng.
Cô
cho biết nem chua có thể bắt chước, cách nướng có thể bắt chước nhưng
tương ớt thì không thể. Khách của cô mê loại tương này hàng chục năm
nay. Nhiều khách còn xin thêm tương ớt về ăn.
Ngày
trời lạnh, nem nướng, trà chanh, cá bò nướng và một đĩa hoa quả sẽ là
sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn ghé qua Ấu Triệu và khu Nhà Thờ Lớn.
Quán nem cô Phượng luôn đông khách.
Theo Zing
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...