- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!
Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.
Trên thị trường có rất nhiều loại đậu phụ khác nhau ví dụ như đậu non, đậu phụ thông thường... với mỗi loại đậu phụ khác nhau sẽ có những cách chế biến để cho phù hợp. Tuy nhiên món đậu phụ chiên có thể là món ăn thông dụng và quen thuộc nhất với tất cả mọi người.
Để làm đậu phụ chiên ngon bạn có thể tham khảo thêm cách làm sau đây.
Bạn có thể cắt đậu thành từng khối vuông có kích thước khoảng 2 đến 3cm. Sau đó thấm khô nước hoàn toàn. Sử dụng 1 chảo sâu lòng, đổ dầu ăn vào, đun dầu ăn cho sôi rồi thả đậu vào chiên vàng đều các mặt.
Hoặc bạn có thể cắt thành từng miếng vuông mỏng dày khoảng 1cm, rộng 3cm. Sau đó dùng chảo lòng phẳng để chiên vàng đậu.
Để làm mới món đậu chiên bạn có thể sử dụng các cách khác nhau. Ví dụ, có thể tẩm đậu với trứng sau đó nhúng qua vừng rồi mới đem chiên vàng. Với cách làm này sẽ giúp cho món đậu phụ chiên thêm bùi thơm.
Hoặc bạn có thể dùng trứng đánh tan thêm chút hành lá thái nhỏ sau đó nhúng đậu qua phần trứng này rồi mới đem chiên, món đậu sẽ thêm béo thơm.
Cách tiếp theo bạn sử dụng lá húng bạc hà, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên khoảng 4 giây rồi vớt lá húng ra.
Xếp lá húng bạc hà vào từng miếng đậu. Sau đó cho muối tinh, 1 ít ớt bột và hạt tiêu vào chảo rang khô rồi rắc lên trên miếng đậu. Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn hẳn đấy nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!