- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tháng cạn lương, ăn bữa cơm 80 nghìn đậm đà quên luôn sơn hào hải vị
Đâu cần phải những nguyên liệu đắt tiền mới có được bữa cơm ngon.
Đâu cần phải những nguyên liệu đắt tiền mới có được bữa cơm ngon.
Mâm cơm chưa đến 80 nghìn đồng nhưng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa ngon miệng rất phù hợp với thời tiết đầu đông se lạnh, đặc biệt là trong những ngày cuối tháng chưa thấy "nàng Lương" đâu.
1. Cá kho dưa
Nguyên liệu:
- 1 khúc cá trắm
- Cà chua, dưa chua
- Hành tím, ớt tươi
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, nước màu
Cách làm
- Cá rửa sạch, xát gừng cho bớt mùi tanh rồi chiên qua chảo dầu nóng già.
- Ướp cá với nước mắm, tiêu, muối trong khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị nồi kho cá, xếp cá vào nồi rồi thêm dưa chua, cà chua, nước hàng và đổ nước xâm xấp mặt cá. Khi cá sôi thì vặn lửa nhỏ, kho riu riu rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
2. Đậu phụ chiên trứng
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu
- 2 quả trứng gà
- Hành lá
- Bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm:
- Đánh tan trứng trong bát thêm muối, tiêu, hành lá.
- Đậu phụ cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó lăn qua bột bắp, rồi lăn qua trứng.
- Đợi dầu nóng già thì cho đậu vào chiên giòn 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
3. Canh ngao đậu phụ rau răm
- 5 lạng ngao
- 1 miếng đậu phụ
- Cà chua, rau răm, hành tím băm, hạt tiêu
Cách làm:
- Ngao rửa sạch, ngâm với ớt tươi để hết cát. Sau đó, luộc lấy nước và thịt
- Phi hành thơm cho cà chua vào xào sơ rồi thêm đậu phụ, nước ngao vào. Thêm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho ngao vào và thả rau răm cuối cùng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...