- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà chân giò hầm nước tương ngon hơn cả tiệm
Món ăn chân giò hầm nước tương không chỉ ngon miệng mà còn thơm lựng mùi vỏ quế cam thảo hoa hồi mà còn rất bổ dưỡng vì được hầm cùng táo đỏ kỷ tử.
Táo đỏ kỷ tử là những nguyên liệu bổ dưỡng thường được dùng
phổ biến trong những bài thuốc Đông y với tác dụng bồi bổ cơ thể cùng
nhiều tác dụng hữu ích khác rất tốt cho sức khỏe. Món chân giò hầm nước
tương không chỉ ngon miệng bổ dưỡng mà còn thơm lựng mùi vỏ quế, cam
thảo, hoa hồi. Thịt chân giò sau khi hầm được ăn cùng rau xanh tươi mát
trung hòa các tính nóng món ăn mang đến cho bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng,
thơm ngon và hấp dẫn không thể chối từ.
Nguyên liệu
- 1kg thịt chân giò
- Rau sống: salad, húng quế, dưa leo, khế chua
- Sốt: nước tương, hoa hồi, vỏ quế, cam thảo, táo đỏ, kỷ tử, tiêu hạt, tỏi
Cách làm
Bước 1
Rửa sạch, cạo sạch lông trên chân giò. Nấu với nước sôi già cùng vài lát gừng để khử mùi hôi và bọt bẩn. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
Bước 2
Chuẩn bị 2gr hoa hồi, 2gr cam thảo và 2gr tiêu hạt vào túi giấy lọc.
Bước 3
Ướp thịt chân giò với 10gr đường, 150ml nước tương, 5gr vỏ quế, 4 tép tỏi đập dập trong 30 phút. Sau đó cho thêm 10gr táo đỏ, 3gr kỷ tử.
Bước 4
Hầm thịt chân giò cùng túi gia vị đã chuẩn bị với 2l nước sạch trong 3 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ.
Thịt chín vớt ra, thái lát. Ăn kèm rau sống cuộn. Nước hầm thịt nấu đến khi sệt dùng làm nước chấm.
Lưu ý:
- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Nên chọn phần thịt chân giò nhiều da để khi ăn có được cảm giác mọng nước trong thịt.
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!