- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi
Chỉ với vài phút là bạn đã có món tôm nướng muối tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!
Chỉ với vài phút là bạn đã có món tôm nướng muối tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
(cho 2 người ăn)
- 8-10 con tôm to
- Một bát muối lớn
- Nước chấm: 2-3 muỗng canh nước chanh tươi; 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 1-2 muỗng cà phê mật ong (hoặc đường); 1 tép tỏi băm nhỏ
- Dụng cụ: Một cái chảo gang đáy dày và nông; 2 lá nhôm
2. Cách làm tôm nướng muối
Bước 1: Pha nước chấm
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm trong một bát, rồi để qua một bên.
Bước 2: Sơ chế tôm
Dùng kéo rạch dọc sống lưng tôm để lấy chỉ tôm sau đó rửa sạch dưới vòi nước.
Làm lần lượt cho đến hết rồi thấm khô bằng khăn giấy.
Bước 3: Nướng tôm
Đặt hai lá nhôm lên chảo sau đó, đổ muối vào dàn đều rồi đậy vung lại. Đun nóng trên bếp ở nhiệt độ trung bình từ 4-5 phút hoặc cho đến khi bạn nghe được tiếng nổ lép bép, muối có màu hơi nâu ở dưới đáy.
Sau đó, mở vung, xếp tôm nằm cạnh nhau trên mặt muối. Đậy vung lại, giảm lửa xuống mức vừa và nấu trong 5 phút, hoặc cho đến khi tôm chín khoảng 70%.
Mở vung, lật tôm, rồi đậy vung, nấu thêm 2 phút rồi cho ra, ăn ngay với nước chấm đã pha bên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng muối!
Theo Khám phá
-
Vào bếp43 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.