Cuối tuần làm lẩu ếch sa tế cay nồng, đậm đà chuẩn vị ngày đông về

Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà rất phù hợp với tiết trời se lạnh như thế này.

Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà rất phù hợp với tiết trời se lạnh như thế này.

Nguyên liệu:  

-Thịt ếch: 500gr  

-Hành tím, sả, ớt, riềng, cà chua  

-Sa tế  

-Đậu hũ, thịt bò, thịt gà tùy thích  

-Rau củ các loại như bắp cải, nấm, thịt viên, xúc xích, huyết...  

-Gia vị nêm sẵn lẩu Thái  

-Dầu ăn, mắm, muối, tiêu, mì chính  

-Bún ăn kèm   

Gia vị làm lẩu ếch

Cách thực hiện:  

-Chặt thịt ếch làm đôi hoặc làm tư rồi ướp với sa tế khoảng 15 phút để thịt ếch dậy mùi, tạo hương vị đặc trưng giúp món lẩu thơm, hấp dẫn hơn.  

 

-Xào ếch với một chút nước mắm để thịt được đậm đà hơn.   

-Phi thơm hành tím, ớt rồi cho ếch vào xào đến khi săn lại. Tiếp tục cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm sả đập dập, riềng, cà chua cùng gói gia vị lẩu Thái vào. Nêm lại nước lẩu cho vừa ăn.   

 

 

 

 

 

-Khi ăn chỉ cần đun sôi nước lẩu, sau đó cho rau củ vào ăn kèm, nếu thích có thể cho thịt bò hoặc thịt gà vào để món lẩu thêm đa dạng.   

Gia vị chấm ếch  

Hoàn thành rồi, cùng dọn ra để cả gia đình thưởng thức nhé!

 Cuối tuần làm lẩu ếch sa tế cay nồng, đậm đà chuẩn vị ngày đông về

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Dân Việt


món ngon cuối tuần

món lẩu

lẩu ếch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.