- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần vào bếp làm cà ri bò nấu nước cốt dừa chuẩn ngon đúng vị
Cà ri bò nấu cùng nước cốt dừa đậm đà, ăn cùng cơm trắng nóng cực kì hao cơm hay dùng kèm với vài lát bánh mỳ giòn cũng tuyệt vời hết ý.
Để làm cà ri bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1,3kg thịt bò 50g dầu ăn 4 tép tỏi băm nhỏ 5 cọng hẹ tây 1 củ sả 3 lá nguyệt quế 40g bột cà ri 2 muỗng cafe muối 1 muỗng cafe bột nghệ 2 củ hành tây 3 củ khoai tây lớn 2 củ cà rốt 1 lít nước 300ml nước cốt dừa |
Cho 50g dầu ăn vào chảo, để bếp ở lửa vừa. Sau khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm, hẹ tây băm, củ sả đập dập, lá bay vào phi thơm. Hạ nhỏ lửa, thêm bột cà ri và bột nghệ vào khuấy đều. Nếu bột cà ri bị dính đáy chảo thì các bạn nhớ thêm dầu vào nhé! |
Sau một phút thì đổ nước vào hỗn hợp, để lửa nhỏ. Trong lúc đó, bạn bắc nước sôi để chần qua phần thịt bò cắt khúc để khử mùi hôi, sau đó cho vào hỗn hợp nước cà ri. Thêm nước cốt dừa, khoai tây, cà rốt cắt khúc và đậy nắp, đun lửa nhỏ trong 20 phút. |
Cho một muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, để bếp ở lửa vừa. Cho hành tây cắt khúc vào đảo đều trong khoảng 2 phút thì cho vào nồi cà ri, đun liu riu trong khoảng 5 phút. |
Trộn đều cho các gia vị được thấm đều. Nếu bạn thích nước sệt thì đun thêm một lúc nữa rồi hẵng tắt lửa nhé! Cà ri bò ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều rất ngon. |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...