- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Da dẻ tôi lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào cho dù mùa đông có hanh khô đến mấy chính là nhờ món ăn bổ dưỡng này
Da tôi cho dù mùa đông hay mùa hè, lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào, căng tràn. Bí quyết ngoài việc chăm sóc da hàng ngày...
Da tôi cho dù mùa đông hay mùa hè, lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào, căng tràn. Bí quyết ngoài việc chăm sóc da hàng ngày, thì còn là do món soup mà tuần nào tôi cũng ăn đến hai lần này đây.
Mùa đông ở miền Bắc rất khó chịu, không khí khô hanh, độ ẩm thấp nên da dẻ dễ bị nứt nẻ do khô và mất nước. Nhiều chị em vẫn thường xuyên dùng các loại kem dưỡng ẩm, các loại mỹ phẩm cân bằng, bù ẩm cho da nhưng với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay thì điều đó vẫn chưa đủ. Bên cạnh việc chăm sóc da, chị em cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều chất xơ, bổ sung vitamin và uống nước thường xuyên.
Da tôi cho dù mùa đông hay mùa hè, lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào, căng tràn. Bí quyết ngoài việc chăm sóc da hàng ngày, thì còn là do món soup mà tuần nào tôi cũng ăn đến hai lần này đây: súp gà đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, dịu nhẹ và không độc hại. Đây là một loại thuốc bổ dưỡng nổi tiếng và khá đắt tiền. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da mặt, nó còn phù hợp để điều trị các bệnh ho, đờm do thiếu khí ở phổi, bệnh lao, khó thở, đổ mồ hôi đêm... Ngoài ra nó cũng có tác dụng chữa bệnh với các bệnh như yếu thận, đau eo, đau gối... Nó cũng là món ăn bổ dưỡng cho người già và trẻ em.
Thành phần: 500gr thịt gà đùi hoặc cánh, 25gr đông trùng hạ thảo khô, 6gr gelatin, 20gr long nhãn, vài quả chà là đỏ, 30gr muối tinh luyện, 10gr gừng và 1 bát nước lọc.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, rửa thật sạch các nguyên liệu, cắt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Đông trùng hạ thảo đem ngâm khoảng 5-7 phút cho mềm. Gừng đem bóc vỏ, một nửa thái thành lát một nửa còn lại đem băm nhỏ.
Tiếp theo, cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập thịt gà, đun sôi.
Sau khi đun sôi khoảng 3 phút đem rửa sạch lại với nước để loại bỏ tạp chất, bọt bẩn từ gà.
Tiếp theo, cho gà, long nhãn, đông trùng hạ thảo, chà là đỏ và gừng vào nồi hầm.
Đổ thêm nước đã ngâm đông trùng hạ thảo trước đó vào rồi thêm một bát nước lọc. Đun sôi nồi thịt gà trong lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong 40 phút. Thêm một ít muối, nêm nếm cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã có một bát soup gà bổ dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm trắng da, mịn da nữa! Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp41 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.