- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Đánh bay" cả nồi cơm với món chân giò kho tương sả
Đừng nấu chân giò hầm, luộc nữa, bạn hãy thử biến tấu với chân giò kho tương sả, cho miếng thịt chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn của phần da sần sật thật đã miệng.
Nguyên liệu làm chân giò kho tương sả
- Thịt chân giò rút xương, hoặc để nguyên tùy thích 700g
- Cà tím 2 quả
- Nước dừa tươi 1 quả
- Nước cốt dừa 1/2 bát
- Ớt chuông (ớt Đà Lạt) đỏ 1/2 quả, vàng 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Sả cây 4 cây
- Tương 1 bát nhỏ
- Hành tím củ, nước hành tỏi, nước sả, ớt
- Đường, ớt bột, dầu điều
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món ăn ngon: Chân giò kho tương sả
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cà tím chẻ đôi, cắt khúc 3cm, ngâm qua nước có pha muối. Ớt Đà Lạt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Sả cây đập dập, cắt khúc.
Chân giò rửa sạch ướp cùng gia vị, bột ngọt, hành tỏi băm nhỏ, cuộn tròn, chần qua nước sôi có sả đập giập và 1 thìa giấm gạo vớt ra, để nguội, cắt khoanh dày 3cm, dùng chỉ buộc lại.
- Bước 2: Ướp thịt chân giò với 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa to đường, 2/3 chén tương hột, 2 thìa nước sả, 1 thìa nước hành tỏi, để 10 phút cho ngấm.
- Bước 3: Đun nóng dầu điều, cho sả cây, hành tím củ, ớt vào phi thơm, rồi cho thịt chân giò vào xào săn, thêm nước dừa vào, kho lửa riu riu cho chân giò thấm vị, tiếp tục cho cà tím vào, nấu sôi 7 phút, cuối cùng thêm ớt chuông, hành tây, nước cốt dừa, nấu sôi, tắt lửa.
Múc thịt ra đĩa, ăn luôn với cơm nóng.
Trên đây là cách làm món chân giò kho tương sả. Chúc các bạn vào bếp thành công nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp17 phút trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp8 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.